5 thực phẩm cho người bị bệnh dạ dày bạn nên biết

5 thực phẩm cho người bị bệnh dạ dày – Với những người không có kinh nghiệm hay chưa tìm hiểu về bệnh dạ dày thì rất khó … Vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm về một số thực phẩm cho người dạ dàynên dùng để cải thiện được tình hình sức khỏe của mình.

5 thực phẩm cho người bị bệnh dạ dày

1. Rau chân vịt – thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Rau chân vịt có chứa hàm lượng lớn scellulose. Sự hấp thụ đầy đủ của cellulose có thể thúc đẩy nhu động đường ruột và cải thiện đại tiện. Nếu bạn thường xuyên ăn rau chân vịt, gan, ruột và dạ dày của bạn có thể được bảo vệ tốt. Ngoài ra, ăn rau chân vịt thường xuyên có thể thúc đẩy sự bài tiết của tuyến tụy và cải thiện tiêu hóa.

 

2. Bắp cải – thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Có thể bạn chưa biết một trong những thực phẩm tố nhất đối với người bị bệnh về dạ dày chính là bắp cải và các loại rau có màu xanh sẫm. Theo đó, nếu bạn thường sử dụng những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa trên đây thì có thể không cần dùng thuốc thì bạn vẫn có thể tự hạn chế tác động đến dạ dày và hệ tiêu hóa của mình, hạn chế vết loét và các tổn thương bên trong hệ đường ruột của mình. Theo đó, các chuyên gia phân tích và thấy rằng thành phần của bắp cải chứa vitamin U có tác dụng rất tốt trong việc giúp làm lành các vết loét trên thành dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày cũng như điều trị hiệu quả các bệnh dạ dày của bạn.

 

3. Nghệ – thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Nghệ là một loại củ được coi là thần dược chữa bệnh đau dạ dày, bởi nghệ có chứa một chất giúp làm liên các viết viêm loét trong dạ dày một cách nhanh chóng hơn, đó chính là curcumin, bạn có thể sử dụng nghệ bằng cách ăn trực tiếp hoặc tán thành tinh bột rồi uống kèm với nước.

 

4. Đậu đũa – thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Đậu đũa có tính bình vị ngọt, khỏe tỳ hợp vị, bổ thận ích tinh. Đây là thức ăn có tác dụng làm thuốc bổ trợ cho người bị trướng bụng. Đậu đũa chứa lượng lớn chất xơ thực vật và vitamin, giúp ích cho tiêu hóa, rất thích hợp cho người ăn không tiêu, giúp bổ tỳ, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

 

5. Táo – thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Táo quả rất giàu hàm lượng vitamin C dồi dào và nhiều vitamin khác như B1, B6, B12, E, A, K…, chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan  và nhiều vi chất khác như: Canxi, kali, photpho. Đặc biệt nhất, trong táo đó là chứa hàm lượng pectin cao có thể giúp tiêu hóa đường ruột tốt hơn, làm liền niêm mạc vết loét nếu dùng đúng cách. Theo chuyên gia, thì người bị đau dạ dày có thể sử dụng một ly nước ép táo sau bữa an khoảng 1-2 giờ là tốt nhất vừa hỗ trợ tiêu hóa thức ăn lại giúp giảm cơn đau dạ dày, hạn chế táo bón.

 

Trên đây là thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày, hy vọng qua bài viết các bạn sẻ hiểu hơn về các thực phẩm này giúp phòng và điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả

Thực ăn trị mụn bọc

Thức ăn trị nám thàn nhang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *