Ăn gì khi làm việc cùng máy tính cho sức khỏe tốt?

Làm việc với máy tính trong suốt thời gian trong ngày khiến cho cơ thể chúng ta có thể bị oxy hóa nhanh chóng, điều này dẫn đến rất nhiều tác động đối với sức khỏe của chúng ta nên khi có tình trạng này bạn không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây (Thường xuyên làm việc với máy tính):

Các loại quả mọng – Thường xuyên làm việc với máy tính

Thường xuyên làm việc với máy tính ăn gì 1

Quả mọng là những loại trái cây loại nhỏ, trong thịt quả chứa nhiều nước, vỏ quả trường bóng, căng tròn. Một số loại quả mọng phổ biến bao gồm: táo, nho, mận, dâu tây, mâm xôi, anh đào…

Thường xuyên ăn các loại quả mọng được chứng minh là các hiệu quả để giảm tình trạng viêm nhiễm, theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition. Đó là bởi vì các loại quả này chứa một nhóm hợp chất thực vật có tác dụng sinh học mạnh có tên “anthocyanin”. Nó tạo nên những màu sắc đa dạng cho từng loại quả đồng thời có thể “tắt” các gen gây viêm.

Mẹo chống lão hóa da cho phái đẹp

Việt quất là loại quả chứa nhiều anthocyanin hơn cả. Nó cũng rất giàu vitamin C và chất resveratrol có hoạt tính sinh học cao. Cả hai hợp chất ngày đều được chứng minh có tác dụng hạ “knock-out” những gốc tự do gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Vậy để có thể tận dụng những lợi ích từ quả mọng, bạn có thể thêm chúng vào cốc sinh tố buổi sáng. Những loại quả này cũng có thể được phối thành một món salad, hoặc thêm chúng vào bột yến mạch với một quả hạch giòn. Tất cả những cách này đều có thể tạo thành một bữa sáng đơn giản mà cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Hạt lanh – Thường xuyên làm việc với máy tính

Thường xuyên làm việc với máy tính ăn gì 8

Cũng giống như các loại quả vỏ cứng, hạt lanh là một nguồn giàu chất chống viêm ALA. Trong thực tế, hạt lanh là một nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong nhóm thực phẩm giàu chất béo. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thường xuyên tiêu thụ hạt lanh và dầu hạt lanh có thể cải thiện khả năng chuyển hóa chất béo của cơ thể.

Uống nước dừa liên tục tốt hay hại?

Cá – Thường xuyên làm việc với máy tính

??????????

Ngày nay, bạn sẽ phải lo ngại rất nhiều về chất béo đồng phân trans có trong các loại thực phẩm chế biến và đóng gói. Bên cạnh đó, các loại dầu thực vật như đậu nành, ngô, hướng dương, cọ cũng không hoàn toàn đem đến sự yên tâm. Lý do vì chúng chứa quá nhiều axit omega 6 và quá ít omega 3.

Trung bình, chúng ta đang ăn một tỷ lệ omega 6: omega 3 là 20:1. Trong khi đó, một tỷ lệ khuyến cáo được đưa ra là 1:1. Chính vì vậy, Vacharasanee nói rõ ràng rằng chúng ta phải tăng cường omega 3. Các loại cá béo như cá hồi tự nhiên là một trong những nguồn gaifu omega 3 nhất mà bạn có thể tận dụng.

Với những nhóm thực phẩm này sẽ góp phần bổ sung cho cơ thể những nhóm dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa cần thiết nhất để lấy được sự chất lượng trong cuộc sống và lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *