Bảo vệ mắt trước máy tính cho đôi mắt sáng khỏe

Đôi mắt khi làm việc với máy tính cần được bảo vệ tốt nhất qua những động tác và hoạt động nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Hãy thực hiện những hoạt động ấy nhanh chóng nhất ngay từ hôm nay để có được một đôi mắt khỏe mạnh dưới tác động của máy tính. (Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính).

Điều chỉnh tư thế ngồi – Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính 6

Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên 15 – 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ mắt tới màn hình không ngắn hơn chiều dài một cánh tay (tính từ khuỷu tay cho đến lòng bàn tay).

Tăng kích thước chữ hiển thị trên màn hình – Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

Nhìn quá lâu vào dòng chữ quá bé sẽ bắt buộc bạn phải tập trung mắt hơn và để khuôn mặt gần màn hình hơn. Điều này khiến cho bạn bị mệt mỏi, nhức đầu và gặp phải một số vấn đề khác nữa. Bởi vậy, hãy tăng kích cỡ chữ văn bản và tăng độ tương phản để có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn mà không cần quá tập trung và căng thẳng.

Những nguyên nhân bệnh loãng xương

Thực phẩm không dành cho bệnh loãng xương

Giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ phân giải phù hợp – Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính 3

Việc để màn hình quá sáng sẽ làm cho mắt bị căng thẳng, kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt sống, căng thẳng. Bạn nên dùng các nút điều chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) để điều chỉnh màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.

Nhiều người vẫn có thói quen chỉnh độ phân giải lên cao nhất, để màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá sẽ dẫn đến việc hình ảnh và chữ viết trên các chương trình trở nên nhỏ hơn. Mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó. Điều này rất có hại. Tốt nhất nên để màn hình ở độ phân giải phù hợp tạo cho mắt cảm giác thoải mái nhất.

Bệnh loãng xương nên ăn gì?

Hậu quả bệnh loãng xương

Hãy chớp mắt thường xuyên – Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt. Điều này khiến đôi mắt chúng ta bị khô. Thật ra, cũng khá khó để chúng ta nhớ phải chớp mắt đều đặn (bởi khi tập trung làm việc, thường chúng ta có nghĩ được nhiều điều xung quanh đâu), nhưng hãy luôn nhớ rằng chớp mắt sẽ giúp mắt bạn không bị khô và hạn chế được tình trạng mỏi mắt.

Chớp mắt là một cách dễ dàng và vô cùng hiệu quả giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mờ mắt khi nhìn vào máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *