Bệnh gì nguy hiểm đến tính mạng cần bỏ túi để phòng ngừa bệnh?

Bệnh gì nguy hiểm đến tính mạng? – Bệnh là nguyên nhân khiến cuộc sống của chúng ta giảm chất lượng nhanh chóng, trong đó cũng có rất nhiều căn bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của con người và tính mạng của người bệnh.

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 4

Ung thư đại tràng là do sự tăng trưởng mô của đại tràng, còn ung thư trực tràng thường phát triển ở khoảng 10cm cuối đại tràng, gần với khu vực hậu môn. Phần lớn, hai căn bệnh này xuất hiện do lối sống sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống thừa chất, béo phì, lười vận động, hút thuốc nhiều…

  • Ung thư buồng trứng

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 5

Tương tự như ung thư vú, ung thư buồng trứng cũng là căn bệnh thường gặp ở nữ giới và nguy cơ tử vong xếp rất cao. Nếu phát hiện bệnh ngay từ sớm thì có thể dễ dàng điều trị, nhưng đây không phải loại bệnh dễ nhận biết trong giai đoan đầu nên bạn cần chủ động đi khám ngay khi thấy có những biểu hiện bất thường xung quanh vùng âm đạo của mình.

Cách làm nem chua ngon

Mẹo làm dịu vết phỏng

  • Ung thư dạ dày

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 6

Ung thư dạ dày là căn bệnh xuất phát từ các tế bào nội mạc dạ dày và thường xảy ra ở phần dưới của dạ dày. Một số triệu chứng sớm để bạn nhận biết bệnh là giảm cân không rõ nguyên nhân, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, ăn uống kém ngon miệng, thường xuyên buồn nôn, cơ thể mệt mỏi…

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày cũng có thể là do nhiễm khuẩn H.pylori. Những người sinh hoạt không điều độ, ăn uống sai bữa hay suy nghĩ quá nhiều cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Công dụng tuyệt vời của bí đỏ

Ích lợi của các gia vị

Cách phòng bệnh ung thư – Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất

  • Luôn nhìn vào cân nặng và vòng bụng

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 7

Không chỉ quan tâm đến số cân nặng, chỉ số BMI, bạn còn cần lưu ý đến chu vi vòng bụng.

Hãy giữ chỉ số BMI từ 18,5-29,5 kg/m2 và vòng hai của đàn ông châu Á trưởng thành không quá 90 cm, phụ nữ là 80 cm. Mỗi cm tăng là nguy cơ bệnh gia tăng.

Bằng chứng hiện tại cho thấy mối liên hệ thừa cân béo phì lúc nhỏ sẽ đi đôi với khi trẻ trưởng thành. Do đó, bạn nên giữ cân nặng, BMI của trẻ ổn định sau 3 tuổi.

Mẹo hay làm đẹp đón Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *