Bí quyết làm dạ dày lợn hấp tiêu xanh ngon đúng vị

Dạ dày lợn hấp tiêu xanh – Dạ dày hấp tiêu xanh là món ăn ngon miệng có giá trị dinh dưỡng cao,  có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiêu hóa, trẻ em suy dinh dưỡng …

Dạ dày lợn hấp tiêu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm món dạ dày lợn hấp tiêu ngon bao gồm:

-Dạ dày lơn: 1 cái càng nhỏ càng tốt, để mẹ có thể ăn hết cả cái

– Hạt tiêu sọ hoặc hạt tiêu xanh

– Gia vị: bột canh, mì chính

– Dấm hoặc chanh, muối trắng, coca

Cách làm dạ dày om tiêu bổ dưỡng cho bà bầu như sau :

Bước 1: Làm sạch dạ dày lợn

-Không quá khó để bà bầu chế biến món dạ dày hầm tiêu. Tuy nhiên, chị em cần chú ý làm sạch dạ dày lợn và nội tạng động vật nói chung khi chế biến món ăn trong thai kỳ.

– Dạ dày lợn sau khi mua về đầu tiên bạn phải lộn cả mặt trong của dạ dày ra để làm sạch nhớt bên trong. Sau đó rửa qua dạ dày dưới vòi nước mạnh, dùng dao cạo bỏ phần màng nhầy rồi cho muối trắng vào bóp với dạ dày, nhớ là phải bóp cả mặt trong và mặt ngoài của dạ dày. Bóp tầm 2 – 3 phút thì rửa sạch. Tiếp đó lại cho muối trắng vào bóp một lần nữa, rửa sạch

– Sau khi bóp xong muối, ta cho dạ dày vào 1 bát sạch, đổ chút dấm trắng vào ngâm tầm  khoảng 1 phút  rồi bóp khoảng 3 phút. Dấm giúp trắng dạ dày và khử mùi. Rửa lại sau khi bóp 3 phút.

– 1 bước ít mẹ làm là bóp coca hoặc pepsi, đây là cách khử mùi rất hiệu quả. Khi đổ coca vào dạ dày, lớp ga sùi bọt lên sẽ làm lớp cặn trên dạ dày bong ra. Dùng dao cạo qua rồi rửa sạch lại với nước

 

Bước 2: Hấp dạ dày cùng tiêu và gia vị

-Dạ dày để nguyên cái, không cắt ra, sau đó nhồi hạt tiêu đã rửa sạch vẫn còn nguyên lại vào bên trong dạ dày rồi rồi dùng dây buộc hoặc khâu  lại để giữ cho hạt tiêu khỏi bung ra. Bạn cũng có thể cho thêm một chút  bột canh, mì chính vào cùng hạt tiêu.

 

– Cho dạ dày vào vỉ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy. Đến khi nồi nước bắt đầu sôi bùng thì bạn vặn nhỏ lửa lại , hấp dạ dày trong khoảng khoảng 30 đến 45 phút nữa thì tắt bếp . Ngoài ra, nếu thích mùi thơm của xả, bạn cho 1 ít vào nước ở dưới vỉ hấp trước khi hấp .

Bước 3: Trang trí món ăn

-Sau khi hấp, chị em vớt dạ dày, loại bỏ nguyên liệu bên trong rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Món dạ dày hấp tiêu cho bà bầu sẽ thơm ngon hơn khi ăn kèm rau húng là đúng điệu các mẹ nhé. Lưu ý mua rau sạch, rửa sạch vì ăn sống mà. Sau đó pha thêm nước mắm chanh ớt để chấm cho dễ ăn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *