Bí quyết trị mụn thịt an toàn tại nhà giúp chị em xinh đẹp tư tin với làn da đẹp 

Bí quyết trị mụn thịt an toàn tại nhà – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết trị mụn hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Bí quyết trị mụn thịt an toàn tại nhà

1. Cách trị mụn thịt bằng dầu kinh giới

Kinh giới được biết đến là loại thảo mộc có mùi thơm mạnh. Nó cũng có tính kháng khuẩn, chống viêm, có tác dụng điều trị mụn thịt. Chúng ta cần 2-4 tuần để điều trị mụn thịt với tinh dầu kinh giới. Trộn tinh dầu kinh giới và dầu dừa theo tỷ lệ 1:2 để có kết quả tốt nhất. Chúng ta bôi hỗn hợp lên mụn thịt 3 lần/ngày cho tới khi mụn thịt hoàn toàn biến mất.

Chúng ta có thể thấy dầu kinh giới khiến mụn thịt thừa bắt đầu trở nên sẫm mầu. Mụn sẽ chuyển về gần màu đen trước khi rụng. Chúng ta lưu ý bài thuốc này không thích hợp cho các khu vực nhạy cảm như quanh mí mắt và vùng sinh dục.

2. Bí quyết trị mụn thịt an toàn tại nhà dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là loại tinh dầu thu được từ hạt thầu dầu. Dầu thường có màu hơi vàng, thường được sử dụng như một chất bôi trơn và là một thành phần trong nhiều sản phẩm từ tinh dầu. Dầu thầu dầu có tính kháng khuẩn, được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn cũng như bảo vệ cơ thể khỏi vi-rút.

Cách điều trị mụn thịt như sau chúng ta trộn dầu thầu dầu với soda bicarbonate (bột nở) tạo thành dạng bột nhão. Loại bột này có thể rất dính nhưng cho thêm tinh dầu họ cam quýt có thể giảm tình trạng này. Nên thoa loại bột này 2 lần/ngày trong ít nhất 10 phút. Ngoài ra, thoa bột này trước khi ngủ và phủ lên bằng băng urgo. Rửa sạch bằng nước khi thức dậy sáng hôm sau. Bài thuốc này nên được thực hiện trong khoảng 2-4 tuần hoặc cho tới khi mụn thịt biến mất.

3. Bí quyết trị mụn thịt an toàn tại nhà bằng nước cốt chanh

Theo các nguyên cứu thì nước cốt chanh là một chất khử trùng tuyệt vời chống lại noro-virut ở người. Vì có tính axit, nước cốt chanh thường được sử dụng để làm sạch và được tìm thấy trong nhiều dung dịch rửa chén. Nước cốt chanh được dùng để trị mụn thịt thừa vì có chứa axit citric, có tác dụng phân hủy các tế bào có mặt trong khối u da da. Trong nước chanh cũng có tính sát trùng mạnh giúp phòng ngừa vi khuẩn phát triển ở khu vực này.

Cách sử dụng: chúng ta lấy nước cốt chanh tươi bôi lên các khu vực bị ảnh hưởng và đợi khô. Lặp lại ba lần một ngày cho đến khi mụn thịt biến mất.

Với những gợi ý ở trên về cách trị mụn thịt hy vọng các bạn sẽ trị hoàn toàn mụn thịt và có được một làn da đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *