Ca sĩ Dương Hoàng Yến là ai? Thông tin về ca sĩ Dương Hoàng Yến

Ca sĩ Dương Hoàng Yến là ai? Dương Hoàng Yến là ca sĩ Việt Nam cùng một giọng hát soprano. Cô đã bắt đầu được công chúng biết đến từ sau cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2008 với giải triển vọng. Bài viết Ca sĩ Dương Hoàng Yến là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Tiểu sử ca sĩ Dương Hoàng Yến

Ca sĩ Trang Pháp là ai?

Blog làm đẹp

Ca sĩ Dương Hoàng Yến là ai?

ca-si-duong-hoang-yen-la-ai-1

Dương Hoàng Yến sinh vào ngày 15 tháng 6 năm 1991, đến nay cô đã 27 tuổi.

Dương Hoàng Yến quê tại Hà Nội, nước Việt Nam.

Dương Hoàng Yến là ca sĩ Việt Nam cùng một giọng hát soprano. Cha của Dương Hoàng Yến là người thuộc gốc Thuận Thành – Bắc Ninh, mẹ của cô là người huyện Ba Vì (Hà Nội). Gia đình cô lại không có ai đi theo ngành nghệ thuật tuy nhiên với năng khiếu của mình, gia đình tạo điều kiện cho cô tham gia vào sinh hoạt ở tại Cung văn hóa thiếu nhi rồi sau đó lại là các trung tâm nghệ thuật ngay từ khi cô mới 4-5 tuổi.

Tên tuổi của Dương Hoàng Yến cũng đã bắt đầu được công chúng biết đến từ sau cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng, khi đó cô chỉ mới có 17 tuổi.

Năm 2009, Hoàng Yến đã thi đỗ thủ khoa lọt vào khoa thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Năm 2010, Yến đã được mời tham gia chương trình Nhi Đồng thế giới ở Thụy Điển. Yến đã 2 lần được mời qua Thụy Điển và 2 lần đã được cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc mời tham gia vào các chương trình giao lưu nghệ thuật. Khoảng thời gian gần đây, Hoàng Yến lại còn được biết đến nhiều thông qua những ca khúc nhạc phim đã được chiếu vào giờ vàng của VTV như là Xuân Diệu Kỳ (Xuân Tân Mão), Xin thề anh nói thật, Phía cuối cầu vồng, Lời thú tội của Eva, Những công dân tập thể.

Tháng 6/2011, thì Hoàng Yến ra MV đầu tiên là Em vẫn nhớ, cho đến tháng 8/2011 chính là MV tiếp theo Lời thú tội của Eva (Nhạc phim cùng tên).

ca-si-duong-hoang-yen-la-ai

Tháng 9/2011, Hoàng Yến đã thực hiện bộ sưu tập Hoàng Yến Collection 2011 như một kỷ niệm về thời gian 3 năm ca hát, CD này đã theo Hoàng Yến tham gia vào chương trình Trung Thu ở Hàn Quốc và đã làm quà lưu niệm cho bà con kiều bào ở Hàn Quốc. Hoàng Yến cho ra Album đầu tay cuối năm 2011.

Cô hiện tại đã tốt nghiệp trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Hà Nội cùng với số điểm cao nhất và đã được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc ở trường. Với gương mặt xinh, một nụ cười duyên cùng với giọng hát có lửa, Hoàng Yến – là cô ca sĩ ít tuổi nhất Sao mai điểm hẹn 2008 cũng để lại nhiều ấn tượng đối với các khán giả và hội đồng nghệ thuật.

Năm 2013 Dương Hoàng Yến đã trở lại với khán giả trong một cuộc thi Giọng Hát Việt và đã trở thành một hiện tượng của chương trình đồng thời cũng là ứng cử viên sáng giá dành cho ngôi vị quán quân, nhưng cô phải dừng bước ở top 12 bởi Huấn luyện viên Mỹ Linh đã quyết định loại cô để giành được quyền đi tiếp cho Thái Quang.

Trong năm 2013, cô đã lồng tiếng ca khúc Let It Go của nhân vật Elsa ở trong Nữ hoàng băng giá và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Năm 2016, cô đã kết hợp thực hiện album âm nhạc đầu tay cùng với nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, cùng với single đầu tiên ” Người Đứng Xem “, sáng tác do Mew Amazing.

ca-si-duong-hoang-yen-la-ai-2

Thành tích của Dương Hoàng Yến

2 giải nhất đàn và hát cùng với Casio toàn miền Bắc năm 2004 và 2005

Huy chương vàng đàn và hát cùng với dân ca năm 2005

Giải nhất Tuổi đời mênh mông năm 2007

Huy chương vàng Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2007

Giải nhất cuộc thi tài năng trẻ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

Giải nhất cuộc thi hát trong lễ hội hoá trang tổ chức ở Hà Nội tháng 1/2008.

Một trong số 10 sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong học tập và đã làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2010 bởi Trung ương Đoàn trao tặng

Một trong số những đại diện của đoàn nghệ thuật Việt Nam qua Thuỵ Điển biểu diễn cho Nữ hoàng Thụy Điển và lễ trao giải Quyền vì trẻ em thế giới tháng 4/2010

Top 12 Giọng Hát Việt năm 2013

Là một giọng ca đại diện cho Việt Nam đã thể hiện phiên bản Việt ca khúc chủ đề Let It Go trong một bộ phim hoạt hình bom tấn Frozen

Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong liveshow Bài hát Việt tháng 4/2014

7/5/2014 ra mắt single Đã bao lần 31/5/2014 giới thiệu MV Đã bao lần

24/12/2014 ra mắt single Đã Từng cùng Bùi Anh Tuấn

Quán quân Cặp Đôi Hoàn Hảo mùa thứ 3 cùng Nhà thiết kế Hà Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *