Ca sĩ Lâm Minh Thảo: Cháy hết mình với Bolero

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: Cháy hết mình với Bolero – Sở hữu một chất giọng mượt mà, và đằm thắm, Thảo thường được yêu cầu hát các bài ca về nhân sinh ở trong giáo lý nhà Phật. Và âm nhạc đã đến với Minh Thảo như là một định mệnh, khi cô đã được nghệ sĩ Huỳnh Hoa dìu dắt.

Tiểu sử ca sĩ Lâm Minh Thảo

Diễn viên Trịnh Xuân Nhản là ai?

Blog làm đẹp

Ca sĩ Lâm Minh Thảo: Cháy hết mình với Bolero

ca-si-lam-minh-thao-chay-het-minh-voi-bolero

Nghịch cảnh gia đình khiến cho Lâm Minh Thảo phải một mình lên Sài Gòn để lập nghiệp từ rất sớm. Những ngày đầu tiên, cô đã vào chùa Phổ Đà làm công quả rồi đã được sư cô Huệ Đăng cưu mang. Tiếng chuông chùa ngân nga cứ mỗi độ chiều về, nó như một làn gió mát lành đang thổi vào tâm hồn cô bé xa gia đình. Sở hữu một chất giọng mượt mà, và đằm thắm, Thảo thường được yêu cầu hát các bài ca về nhân sinh ở trong giáo lý nhà Phật. Và âm nhạc đã đến với Minh Thảo như là một định mệnh, khi cô đã được nghệ sĩ Huỳnh Hoa dìu dắt.

Giọng ca của Lâm Minh Thảo rất mới mẻ, sâu lắng, được rất nhiều người thích thú. Ngày đầu khi đứng chân trên sân khấu, Thảo là một MC kiêm ca sĩ của phòng trà Arnold tại Sài Gòn. Năm đó, Thảo mới 21 tuổi, cái tuổi đang sung sức và cũng tràn trề nhựa sống cho khát khao chinh phục đam mê âm nhạc. Thảo vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên khi đứng trên sân khấu, cô lại vừa hồi hộp, cũng vừa run run lại vừa hạnh phúc khi đã hóa thân vào “Người đi ngoài phố”, “Sầu lẻ bóng”, “Sầu tím thiệp hồng”… Thể hiện xong các ca khúc, dưới khán phòng đã lặng đi bởi dư âm đọng lại. Những tràng pháo tay rất giòn rã, những cặp mắt đang trầm trồ thán phục dành cho cô, cho một chất giọng sâu lắng, tình cảm và cũng chan đầy ký ức. Những đêm sau đó, thì Thảo như được tiếp thêm lửa để cho cô cháy hết mình ở trên sân khấu. Để rồi khi cô rời ánh đèn sân khấu, Lâm Minh Thảo đã một mình trên chiếc xe đạp giữa đường phố Sài Gòn đang lấp lánh ánh đèn, và giữa dòng người đông đúc của phố thị. Cô đã trở về căn phòng trọ nhỏ của mình. Với nỗi nhớ nhà, nhớ người thân như một cơn sóng cuộn trào đã bám lấy cô ca sĩ quê hương Trà Vinh.

ca-si-lam-minh-thao-chay-het-minh-voi-bolero-2

Cho dù sở hữu một chất giọng trời ban, nhưng mà Lâm Minh Thảo luôn ý thức mình phải không ngừng tập luyện. Cô tham gia vào khóa học thanh nhạc 4 năm ở một ngôi trường nổi tiếng tại Sài Gòn để hoàn thiện hơn trên con đường âm nhạc của mình. 11 năm đã đứng trên sân khấu, Lâm Minh Thảo cũng đã ghi được dấu ấn trong lòng các khán giả. Sau này, cô đã hợp tác cùng với phòng trà Tiếng xưa, sân khấu Trống đồng, đã được nghệ sĩ Harmonica Tòng Sơn giúp đỡ, và đã đưa Thảo ngày càng thăng hoa ở trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Hỏi Lâm Minh Thảo vì sao lại chọn dòng nhạc Bolero? Thảo đã bảo rằng, cô cũng hát được tất cả các thể loại âm nhạc nhưng mà vẫn yêu nhất là Bolero, bởi vì đây là dòng nhạc trữ tình truyền thống. Giai điệu lại nhẹ nhàng, êm ái, như là lời thủ thỉ của con tim, và lời tự tình của tâm hồn. Bolero giúp cho người hát trút hết nỗi niềm cùng với nhạc, giúp cho người nghe cảm thấy có mình ở đó. Là một thế hệ ca sĩ 8X, Lâm Minh Thảo cũng còn khá trẻ và đầy triển vọng. Cô muốn dùng giọng ca của mình để mà thổi tình yêu âm nhạc, đặc biệt đó là Bolero vào thế hệ trẻ, để cho họ hiểu hơn nữa về giá trị của dòng nhạc này, và từ đó thêm yêu cuộc sống, yêu quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *