Cách chăm sóc cơ thể khi làm việc với máy tính đơn giản

  • Thường xuyên chớp mắt – Làm việc với máy tính

làm việc với máy tính 8

Khi phải nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài, mọi người thường quên chớp mắt. Điều này làm cho mắt bị khô và rát. Vậy nên, hãy nhớ chớp mắt thường xuyên lúc làm việc với máy vi tính.

  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt – Làm việc với máy tính

Nhỏ mắt giúp cho mắt không bị khô và rát mỗi khi làm việc với máy tính quá lâu mà quên chớp mắt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn cho mình loại thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ mắt khi phải làm việc với máy tính thường xuyên.

Chăm sóc da khi làm việc với máy tính – Làm việc với máy tính

  • Thoa kem dưỡng da – Làm việc với máy tính

Bức xạ nhiệt từ máy tính có những ảnh hưởng không nhỏ đến làn da. Nó có thể khiến cho da khô nhanh hơn, dễ bị xỉn màu, mọc mụn, …. Chưa kể tới việc ngồi liên tục bên cạnh chiếc máy tính toả nhiệt cũng khiến da dễ bị khô. Vì thế, các bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng da mỏng để tăng cường độ ẩm và giúp bảo vệ da tốt hơn.

  • Uống nhiều nước – Làm việc với máy tính

Tuy chúng ta không để ý nhưng việc ngồi làm việc bên cạnh máy tính khiến da khô đi rất nhanh. Vì thế, bên cạnh việc thoa kem dưỡng da, các bạn nên tăng cường uống nước. Việc làm này giúp tăng cường độ ẩm cho da và ngăn ngừa quá trình lão hoá.

  • Rửa mặt sạch sẽ – Làm việc với máy tính

làm việc với máy tính 6

Bàn phím máy tính có thể chứa các vi khuẩn gây hại da, chưa kể bức xạ nhiệt từ máy tính cũng làm da dễ khô, xỉn màu, mọc mụn, .… Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn luôn vệ sinh da mặt sạch sẽ mỗi ngày. Sau một ngày làm việc, hãy rửa mặt thật sạch để loại bỏ các yếu tố gây hại trên da.

Thực hiện những điều này để giúp bạn có một đôi mắt sáng khỏe giúp bảo vệ cho sức khỏe của chúng ta và bảo vệ cho nhan sắc của mình để có được một sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *