Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh ngon khó cưỡng

Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh – Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.

Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh

 

Nguyên vật liệu cần  chuẩn bị với cách làm bánh thuẫn nướng ngon bao gồm:

-Bột năng: 200gam.

– Trứng vịt: 5 trái.

– Bột bình tinh: 200gam.

– Đường trắng: 75gam

– Vani: 5 ống.

– Bột nở: một thìa vừa.

Cách làm bánh dứa đài loan

Cách làm bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh thuẫn nướng ngon nhất để đón Tết

Bước 1: Đập trứng rồi đánh trứng

-Tiến hành đập toàn bộ phần trứng gà đã chuẩn bị vào trong một chiếc tô lớn, dùng phới đánh cho thật mạnh và đều để  long trắng – lòng đỏ nổi bột bông lên đều rồi cho một tí đường trắng vào, vừa trút vào vừa đánh để cho đường tan ra hết. Có thể dùng trứng gà hay trứng vịt đều được, tuy nhiên trứng gà sẽ cho mùi thơm hơn là trứng vịt.

– Cứ vậy, tiếp tục đánh đến khi các thành phần hỗn hợp này tơi và nổi bông trắng lên thì dừng lại. Lúc này, bạn sẽ thử độ mịn của trứng bằng cách nhỏ một giọt trứng vào chén nước. Nếu trứng ở trong chén nước không tan tức là đã đạt yêu cầu.

cach-lam-banh-thuan-nuong-ngon-2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

-Để thực hiện cách làm bánh thuẫn ngon thì công đoạn nhào trộn bột khá quan trọng nên các bạn cần nhớ phải nhào bột thật mịn nha.

– Cho phần bột bình tinh + bột năng + hương vani  để tạo độ sánh vào chung một chiếc tô lớn sau đó trộn đều thật mịn, rồi ta bỏ thêm bột nở vào trộn cùng sau đó từ từ cho phần nước sôi để nguội  vào nhào bột sao cho phần bột không bị vón cục. Khi bột ngấm vừa nước, bạn dừng lại không cho thêm nước nữa để tránh bột bị nhão.

– Nhào bột trong khoảng từ 1 – 2 phút sau đó cho từ từ hỗn hợp trứng vào. Nhào kỹ trứng với bột cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau trở thành 1 thành phần hỗn hợp thật mịn dạng sánh, sệt. Trường hợp lượng trứng không đủ để tạo hỗn hợp bột, bạn có thể tiếp tục nhào thêm với nước lọc.

cach-lam-banh-thuan-nuong-ngon-1

Lưu ý:

+Chúng ta chú ý đánh theo một chiều nhất quán không được khuấy nhiều phía làm cho hư bột. Để cách thực hiện bánh thuẫn nướng thơm ngon bạn cần phải chịu khó quậy bột cho thật đều tay tạo ra 1 khối sền sệt không được vón cục.

+ Ngoài ra để làm bánh thuẫn, nhất định phải có bột bình tinh. Món bánh thuẫn làm từ bột bình tinh sẽ cho chúng ra những chiếc bánh thanh, ngậy và đúng hương vị cổ truyền. Nếu làm bánh thuẫn bằng bột mì, bánh sẽ xốp phồng, ăn rộp rộp và không còn đúng ý nghĩa.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn và bếp nướng

-Khuôn dùng để làm bánh thuẫn thường hay có hai loại bằng đồng hoặc bằng gang, có 6 lỗ hoặc 8 lỗ, bước này ta dùng loại khuôn chất liệu bằng đồng tám lỗ.

– Bếp chuẩn bị để nướng bánh ta sử dụng loại bếp thường dùng ngày xưa đó chính là bếp củi hoặc dùng lò vi sóng bật chế độ nướng đều được, bạn nên dùng bếp nướng bằng than thì hương vị của bánh sẽ thơm và ngon hơn.

cach-lam-banh-thuan-nuong-ngon-4

Bước 4: Nướng bánh

-Chúng ta chụm lửa để cho than trong bếp cháy hồng, tạo cho ra độ nóng cần thiết dùng để nướng bánh. Tiếp theo, bạn để khuôn lên phía trên lò cho nóng, bạn lấy một vài cục than đỏ để phía trên nắp khuôn luôn he.

– Tiếp theo ta đổ 1 một tí dầu thực vật vào khuôn tráng cho thật đều, tiếp theo múc hỗn hợp để làm bánh thuẫn đổ vào từng lỗ khuôn.

– Đậy nắp khuôn , quạt cho thật đều tay cho bếp hồng, canh chừng thời gian khoảng 5 phút thì mở nắp khuôn lấy tăm chích vào chiếc bánh nếu như bột không dính vào tăm nữa là được rối đấy. Bạn tiến hành tương tự như thế cho tới khi hết hỗn hợp bột.

cach-lam-banh-thuan-nuong-ngon-3

– Nếu không có bếp than và khuôn bánh Thuẫn thì các bạn có thể dùng khuôn bánh loại nhỏ và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 250 độ cho đến khi bánh nở thì hạ xuống 100 độ, sau đó dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa nha.

-Bánh nướng chín các bạn mang cho ra bên ngoài để nguội hẳn tiếp đó cho vô túi ni lông buộc miệng lại hay hũ nhựa đậy kỹ bảo quản vị trí khô ráo thoáng mát, thưởng thức dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *