Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu giữa thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu – Thời gian mang thai, mẹ bầu cần bổ sung cho cơ thể rất nhiều các dưỡng chất quan trọng vào cơ thể và nhu cầu ấy khác nhau trong từng tháng và từng giai đoạn mang thai. Vậy ở chu kỳ giữa của giai đoạn mang thai chúng ta nên bổ sung cho mẹ bầu những dưỡng chất gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Xem thêm: 5 Dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu

1. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu trong chu kỳ giữa thai kỳ

che-do-dinh-duong-cho-me-bau-1

  • Ở tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu đã bắt đầu xuất hiện bụng nhỏ – điều này chứng tỏ thai nhi đã bắt đầu phát triển nhanh nên các chuyên gia sinh sản khuyến khích sử dụng các nguồn dinh dưỡng giàu sắt để bổ sung loại vi lượng này vào cơ thể đảm bảo chất lượng của máu. Sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt như thịt gà, các loại đậu, rau xanh đậm, … để cung cấp sắt. Đồng thời cũng nên bổ sung vitamin C trong giai đoạn này từ chanh, cam, dưa hấu, bông cải xanh, ớt chuông xanh, … có nhiều trường hợp các bác sỹ sẽ cho mẹ bổ sung sắt bằng việc sử dụng viên uống. Ở tháng thứ tư này bà bầu tránh để cơ thể nằm trong trạng thái đói, cần phải liên tục dung nạp vào cơ thể các loại thức ăn sạch, thời gian hợp lý là 4 tiếng sau mỗi bữa ăn để giảm đi sự mệt mỏi, buồn nôn do các tháng trước để lại

Xem thêm: 7 nguyên tác vàng dinh dưỡng thai kỳ

  • Ở tháng thứ 5 thì cơ thể bà bầu có thể sẽ trở nên nặng nề, cồng kềnh chính vì cơ thể lúc này chứa quá nhiều nước. Nên trong giai đoạn này bữa ăn cho bà bầu nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn có vị mặn, giảm chế tối đa việc sử dụng muối trong lúc chế biến thức ăn, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều muối như khoai tây chiên, đồ ăn chế biến sẵn, dưa chua, ô-liu và các loại thịt xông khói. Không nên quên uống nhiều nước và sử dụng các nguồn cung cấp canxi từ sữa để bổ sung canxi và thanh lọc cơ thể.

che-do-dinh-duong-cho-me-bau-2

  • Tháng thứ 6 của thai kỳ là thời gian mà các mẹ sẽ xuất hiện việc đói rất thường xuyên, điều này chứng tỏ em bé của bạn phát triển bình thường nên cần bổ sung nhiều dinh dưỡng để bé có thể phát triển. Mẹ bầu tại thời điểm này cần sử dụng các loại thực phẩm chín giàu dinh dưỡng nằm trong nhóm các thực phẩm thiết yếu như ngũ cốc, rau, trái cây, sữa, chế phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu, hoặc có thể bổ sung thêm chất béo lành mạnh. Sử dụng các loại thực phẩm giàu vì những thực phẩm này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ có tác dụng đẩy lùi chứng táo bón cho mẹ khi mang thai.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *