Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B với chất lượng cuộc sống

Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B – Vitamin nói chung và vitamin nhóm B nói riêng là một thành phần quan trọng đối với cơ thể cũng như chất lượng cuộc sống của con người chúng ta.

Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B

  • Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B – Vitamin B12

Vitamin B12 là những hợp chất hữu cơ có nguyên tử cobalt ở trung tâm, với tên gọi là những cobalamin và có hoạt tính sinh học trên cơ thể người. Thông dụng, vitamin B12 dùng đơn thuần có thể đồng nghĩa với cyanocobalamin, dạng dược chất thường dùng nhất trên thực tế của vitamin B12. Vitamin B12 tham gia phản ứng tổng hợp thymidylate, một thành phần trong phân tử ADN, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, góp phần vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành tế bào trong cơ thể.

tam-quan-trong-cua-cac-nhom-vitamin-21

Thiếu vitamin B12 cho thấy ảnh hưởng rõ rệt lên những dòng tế bào có sự phân bào nhiều như các tế bào máu, tế bào biểu mô (nhất là ở niêm mạc đường tiêu hóa). Thiếu vitamin B12 gây suy thoái chất myelin, một chất béo và là thành phần quan trọng của tế bào thần kinh, gây ra những triệu chứng thần kinh.

Mẹo dưỡng tóc khô xơ bằng mật ong

  • Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B – Biotin

Biotin còn được gọi là vitamin H, Coenzyme R, là một vitamin thuộc nhóm B tan trong nước.

Tất cả các vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển hóa Carbohydrate thành Glucose, thứ giúp sản sinh năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B cũng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và Protein. Vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của da, tóc, mắt, gan. Chúng cũng giúp chức năng của hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

tam-quan-trong-cua-cac-nhom-vitamin-22

Cơ thể cần Biotin để chuyển hóa Carbohydrate, chất béo, Amino Acid và tổng hợp Protein. Biotin làm tóc, móng chắc khỏe, và nó thường là thành phần trong các mỹ phẩm dành cho da và tóc. Giống như các vitamin nhóm B khác, Biotin tan trong nước, tức là cơ thể không cần dự trữ nó. Tuy nhiên, các vi khuẩn trong đường tiêu hóa có thể sản xuất ra Biotin. Biotin cũng có một lượng nhỏ trong các thực phẩm. Biotin cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của thai nhi, vì thế nó là chất dinh dưỡng quan trọng cần bổ sung khi mang thai.

  • Chức năng không ngờ của Vitamin nhóm B – Choline

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, chính vì vậy có thể xem choline là một thành phần của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất ra choline tuy nhiên chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng.

tam-quan-trong-cua-cac-nhom-vitamin-24

Choline giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ.

Chất dinh dưỡng này có tác dụng: Đảm bảo cho các tế bào trong toàn bộ cơ thể hoạt động bình thường, ngay khi còn trong bụng mẹ, thai nhi hấp thu choline từ mẹ mới có thể phát triển khỏe mạnh.

Triệu chứng báo hiệu thiếu vitamin C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *