Công dụng của cà chua đối với sức khỏe con người

Công dụng của cà chua – Cà chua là một loại quả có nhiều tác dụng lớn đối với sức khỏe của con người. Để có thể mang lại những tác dụng tuyệt vời ấy cho sức khỏe thì việc sử dụng cà chua đúng cách là rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để ó được những kiến thức bổ ích về cách sử dụng loại quả mọng này nhé.

Xem thêm: Tháp dinh dưỡng cho người ăn chay

Công dụng của cà chua

  • Công dụng của cà chua – Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và bàng quang

Bổ sung cà chua trong khẩu phần ăn đồng nghĩa với việc tăng cường chất khử trùng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tiêu chảy, ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi thận, sỏi túi mật.

  • Công dụng của cà chua – Cà chua làm cho tóc khỏe, đẹp

Nước ép cà chua rất giàu vitamin K, uống thường xuyên giúp cải thiện độ bóng mượt và dày của tóc.

  • Công dụng của cà chua – Tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng cà chua mỗi ngày giúp tăng hàm lượng vitamin C trong máu, ức chế các chất gây căng thẳng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nước ép cà chua giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.

  • Công dụng của cà chua – Hỗ trợ khả năng đốt cháy chất béo

Cà chua là một nguyên liệu không nên bỏ qua trong việc thực hiện và sử dụng một thực đơn ăn kiêng. Cà chua kích thích cơ thể sản xuất ra các carnitine axit amin, được chứng minh là có khả năng đốt cháy 30% chất béo không cần thiết trong cơ thể.

Xem thêm: 7 biến chứng nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết

  • Công dụng của cà chua – Cải thiện tầm nhìn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt

Cà chua là nguồn cung cấp phong phú các chất carotene beta dinh dưỡng thực vật, lutein, và zeaxanthin, giúp cải thiện thị lực, bảo vệ mắt khỏi quá trình thoái hóa sớm.

  • Công dụng của cà chua – Giảm nguy cơ ung thư vú

Theo tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, cà chua chứa hàm lượng cao các chất alpha-carotene, beta-carotene, lutein, zeaxanthin, lycopene, và carotenoids giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Ăn cà chua chín sẽ tốt hơn khi ăn cà chua sống. Nếu ăn cà chua sống cần: Chọn cà chua sống có màu sắc tự nhiên, không bị ủng hay dập nát. Trước khi sử dụng cần rửa sạch cà chua với nước muối để loại trừ đi các hóa chất cũng như thuốc trừ sâu.

Công dụng của cà chua – Ăn cà chua sai cách cần tránh

Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc: Bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa leo.

Xem thêm:Nhóm thực phẩm không tốt cho tuổi th

Không nên ăn hạt cà chua: Hạt cà chua cũng như hạt ổi, trong đường ruột, không tiêu hoá được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, người ta sợ nó lọt vào ruột thừa dễ