Công dụng của quả dâu tây đối với cơ thể con người có thể bạn chưa biết

Công dụng của quả dâu tây – Dâu tây là một loại trái cây lành mạnh được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn của con người trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta vẫn chưa được sử dụng rộng rãi vì chưa biết được những công dụng mà nó mang lại.

Công dụng của quả dâu tây

1 Công dụng của quả dâu tây – Ngăn ngừa các nếp nhăn trên da

Nếp nhăn là dấu hiệu điển hình của sự lão hóa trên cơ thể chúng ta được biểu hiện qua làn da. Vitamin C trong dâu tây có tac dụng thúc đẩy cơ thể sả sinh ra một thành phần quan trọng trong cấu trúc da đó chính là collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của làn da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Vitamin C không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Hallym, Hàn Quốc kết luận rằng axit ellagic có khả năng ngăn ngừa tình trạng phá hủy collagen và phòng chống viêm nhiễm rất rõ ràng. Đây chính là hai yếu tố chính trong quá trình phát triển các nếp nhăn trên tế bào da của con người sau khi da tiếp xúc liên tục và bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.

Giảm mỡ bụng cấp tốc

2 Công dụng của quả dâu tây – Hạn chế sự gia tăng cholesterol có hại

Theo báo cáo của Quỹ tim mạch và đột quỵ Canada, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ tại đất nước này. May mắn là trong quả dâu tây có chứa những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim mạch nhờ vào việc hạn chế, như kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu.
[ads]
Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch.

 

Dâu tây mang lại tác dụng kháng viêm tốt nhất cho quả tim của chúng ta. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và sự biến đổi của các nhân tố nguy hiểm tại Toronto, Canada đã tập trung nghiên cứu về ảnh hưởng của dâu tây trong một chế độ dinh dưỡng có ít cholesterol. Nhóm này kết luận rằng: việc tăng cường thêm dâu tây và khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do quá trình oxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu. Cả hai yếu tố đều là nguyên nhân gây ra bệnh tim và tiểu đường.

Lợi ích từ khoai lang cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *