Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu cần phải biết

Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu cần phải biết – Nhận biết sớm các dấu hiệu chuyển dạ cũng sẽ giúp cho mẹ chủ động hơn trong hành trình đón con chào đời.

Đối với những bà mẹ đã mang thai lần 2, lần 3 thì việc nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ thì có vẻ đơn giản hơn, nhưng mà với người mang thai lần đầu thì vô cùng khó khăn và rất dễ bị nhầm lẫn với các cơn đau giả. Vậy làm thế nào để mà nhận biết được những dấu hiệu sắp sinh con đây?

dau-hieu-chuyen-da-me-bau-can-phai-biet

Xin mách các mẹ những dấu hiệu sớm nhất dự báo mẹ sắp sinh con để cho chị em chủ động hơn đối với ca sinh của mình:

Bụng tụt xuống thấp

Trong khoảng vài tuần cuối của thai kỳ, thì chị em có thể dễ dàng sẽ nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này cũng sẽ báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần đến. Nhưng mà đến lần mang thai thứ hai thì hoàn toàn khác. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em cũng sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho tới khi ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này cũng đã giãn nở đủ rộng. Để mà nhận biết bụng bầu đã tụt chưa, mẹ có thể quan sát ngực coi là có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không? Nếu như thấy ngực không chạm được vào phần ở trên của bụng nữa thì rất chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Có nhiều mẹ cũng còn cảm nhận thấy rõ đầu em bé đã lọt xuống khung xương chậu, vài ngày sau đó, thì em bé của bạn sẽ chào đời.

Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu phải biết

Các loại đồ uống mẹ bầu nên tránh xa

Blog làm đẹp

Đi tiểu thường xuyên hơn

Vì đầu của thai nhi cũng đã nằm gần sát bàng quang của chúng ta cho nên chị em sẽ thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu và cũng đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước khi sinh thì thậm chí khoảng 1 giờ các mẹ lại đi tiểu một lần. Chị em bầu nhớ là đừng có nhịn tiểu, sẽ làm không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng tới con nữa.

dau-hieu-chuyen-da-me-bau-can-phai-biet-1

Đau lưng dưới

Những ngày cuối thai kỳ bạn có thể sẽ bị đau lưng ghê gớm. Do lúc này em bé cũng đã khá nặng và tụt xuống dưới cũng sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến cho mẹ bầu đau nhức. Sau khi sinh, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần. Khi thấy lưng cũng thường xuyên đau đớn, chứng tỏ mẹ sẽ sắp được gặp mặt con yêu rồi.

Những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn

Khi nhận thấy các cơn co thắt mạnh ở tử cung (dạ con) trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đó cũng có thể là dấu hiệu bạn chuyển bị lâm bồn. Nhưng những cơn có thắt này có thể xuất hiện trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, cũng được gọi là những cơn đau giả (Braxton Hicks).

Nhưng nếu bạn chỉ còn cách ngày dự sinh từ 1-2 tuần thì cũng cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này. Khi cơn co thắt mạnh mẽ (kéo dài khoảng 30 giây) và cũng thường xuyên hơn thì ca sinh nở đã sắp bắt đầu. Thông thường, thì những cơn đau đẻ sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn cho tới mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

dau-hieu-chuyen-da-me-bau-can-phai-biet-2

Khi các cơn co thắt sẽ xuất hiện, bụng bạn thường sẽ cứng lên và bạn dễ dàng nhận ra nếu như đặt nhẹ bàn tay lên bụng. Các cơn co thắt này cũng sẽ đẩy em bé xuống gần hơn với cổ tử cung để mà sẵn sàng chào đời. Thông thường, bác sĩ khoa sản cũng sẽ khuyên bạn nên ở nhà cho tới khi các cơn co thắt kéo dài từ 30-60 giây và với khoảng cách giữa các cơn co là 5-10 phút thì hãy tới bệnh viện (trong trường hợp nhà xa bệnh viện, sản phụ cần được đưa tới sớm hơn).

Tiêu chảy

Kích thích tố khi sinh nở sẽ làm tác động lên ruột và gây ra đau bụng, khi đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên để đào thải cặn bã trong ruột để cho thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến cho mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Vì đầu của thai nhi cũng đã nằm gần sát bàng quang của chúng ta cho nên chị em sẽ thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu và sẽ đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước sinh thì thậm chí có khoảng 1 giờ các mẹ đi tiểu một lần. Chị em bầu nhớ là đừng nhịn tiểu, sẽ làm không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến con nữa.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *