Dưỡng chất cho mẹ bầu khỏe mạnh

Dưỡng chất cho mẹ bầu – Thai kỳ là một thời gian quan trọng trong cuộc đời con người. Trong thời gian này nếu chúng ta không cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì rất có thể sẽ dẫn đến nhiều nguy hại đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm: 7 nguyên tắc vàng dinh dưỡng thai kỳ

Dưỡng chất cho mẹ bầu

1. Dưỡng chất cho mẹ bầu – Vitamin D

duong-chat-cho-me-bau-1

Vitamin D là một yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bà mẹ và trẻ em không chỉ ở giai đoạn sau sinh mà trong thời kỳ mang thai cũng rất cần được bổ sung. Vitamin D thúc đẩy việc hấp thụ canxi và photpho bên trong hệ tiêu hóa giúp xây dựng nên một hệ xương vững chắc. Đây là tiền đề giúp cho em bé có được một hệ xương cúng cáp, khỏe mạnh nếu được dung nạp sớm loại vitamin này.

Trong thời kỳ mang thai, bà mẹ có thể dung nạp Vitamin D vào cơ thể bằng cách tiến hành tắm nắng mỗi buổi sáng để da có thể tổng hợp Vitamin D và giúp bào thai tiếp nhận Vitamin D tạo cơ sở cho sự cứng cáp của em bé trong bụng, sự thu nạp vitamin D đầy đủ cho cơ thể mẹ đồng nghĩa với việc mẹ có thể tránh được những biến chứng sau sinh một cách hiệu quả cũng như làm tiền đề cho sự phát triển của một hệ xương cứng cáp và vững chắc của em bé sau khi sinh ra, đồng thời hệ miễn dịch của bé được nâng cao một cách tối ưu.

Xem thêm: 13 cách chăm sóc da quanh mắt

2. Dưỡng chất cho mẹ bầu – Canxi

duong-chat-cho-me-bau-2

Ở giai đoạn hình thành nên khung xương, hình thành cơ thể, thai nhi cần sử dụng một lượng rất cao Canxi – bởi đây là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của xương. Cung cấp Canxi vào cơ thể mẹ vừa giúp mẹ bầu tránh đi sự thất thoát khoáng Canxi, vừa giúp em bé thu nhận được Canxi để hoàn thiện khung xương – phát triển hình thái cơ thể ổn định và bình thường.

Đối với cơ thể mẹ thì Canxi cũng có tác dụng không kém, trong quá trình mang thai xương của mẹ mang thai bị lão hóa, cấu trúc canxi trong xương của mẹ bầu bị thoái hóa và hệ xương có nguy cơ không còn vững chắc. Chính vì vậy canxi phải được cung cấp và đáp ứng đủ trong thời gian mang thai để loại bỏ đi những rủi ro và căn bệnh không mong muốn cho mẹ bầu sau khi sinh con xong.

Chúng ta có thể cung cấp đầy đủ canxi thông qua việc sử dụng các loại thực phẩm chín giàu Canxi kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm sữa.

Xem thêm: 11 bí quyết chăm sóc da phụ nữ tuổi 40

3. Dưỡng chất cho mẹ bầu – Omega 3

duong-chat-cho-me-bau-3

Omega 3 có vai trò quan trọng trong việc cấu thành nên hệ thần kinh và cấu thành nên cơ quan thị giác của em bé. Thành phần DHA trong Omega 3 được ví như những viên gạch của não bộ đồng thời là yếu tố giúp sáng mắt rất hữu hiệu. Cung cấp Omega 3 trong suốt thời kỳ mang thai và sau khi sinh con là điều rất cần thiết để loại bỏ đi các chứng bệnh sau sinh cho mẹ và xây dựng hệ thần kinh của bào thai giúp cho ra đời một em bé thông minh, nhanh nhẹn và phát triển toàn diện.

Việc cung cấp Omega 3 cho mẹ bầu và bé ở giai đoạn mang thai và sau sinh là vô cùng quan trọng, chúng ta có thể sử dụng các viên uống chức năng để cung cấp Omega 3 hoặc bổ sung chúng thông qua chế độ ăn uống đều đặn và khoa học.

Chất dinh dưỡng là yếu tố hết sức quan trọng cần được bổ sung vào cơ thể mẹ đặc biệt là những nhóm dinh dưỡng trên. Chính vì vậy cần lưu ý kỹ trong thời kỳ mang thai thì chất lượng bữa ăn luôn quan trọng hơn số lượng thức ăn thì mới có thể đảm bảo được sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Xem thêm: 5 Dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *