Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu với những hành động rất đơn giản

Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu – Stress là một nguyên nhân gây nên sự mệt mòi và nặng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và em bé.

Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

  • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Xung quanh bạn luôn có những người yêu thương và sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình hỗ trợ trong những ngày tháng khó khăn này như giúp đỡ công việc nhà.

  • Ngủ đúng giờ – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

meo-nho-giam-stress-khi-mang-bau-4

Mẹ bầu cũng nên đi ngủ sớm hơn bình thường và duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ. Quá trình ngủ thất thường sẽ chỉ khiến tình trạng stress của bạn căng thẳng hơn.

  • Chia sẻ với bạn bè – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Nếu những căng thẳng xuất phát từ gia đình bạn (có thể là mâu thuẫn với chồng hay gia đình chồng), bạn hãy chia sẻ với những người bạn thân nhất. Hãy đi ra ngoài cùng bạn bè thưởng thức món ăn ngon và tìm một quán cà phê nào đó để chia sẻ nỗi lòng của bạn. Chắc chắn khi lòng bạn được cởi mở, sẽ cảm thấy bớt stress hơn và biết đâu mỗi bất hòa lại được giải quyết.

  • Đọc sách – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

meo-nho-giam-stress-khi-mang-bau-8

Bạn có thể tìm một không gian thoáng đãng như quán cà phê đọc sách hoặc ngoài ban công nhà bạn để đọc những trang sách bạn yêu thích. Đó có thể là một cuốn tiểu thuyết, những trang truyện cười hay một cuốn sách về thai kỳ. Chắc chắn khi đầu óc cuốn theo những trang sách, bạn sẽ không còn cảm thấy căng thẳng nữa.

  • Giữ bình tĩnh – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Khi mang thai, bất kỳ một thông tin nhạy cảm về sức khỏe của bé cũng khiến người mẹ hoang mang. Việc tìm hiểu kiến thức để chuẩn bị cho một thai kỳ an toàn là điều cần thiết với bạn. Bạn nên bình tĩnh đọc các loại sách, báo, tham khảo các trang web về sức khỏe thai kỳ. Nếu có bất kỳ một thông tin nào về sức khỏe mà bạn băn khoăn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lo lắng thái quá.

  • Tập thể dục – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Những lúc xuất hiện ý nghĩ bi quan, bạn nên thử tạm quên điều đó bằng cách hít một hơi thật sâu rồi thở ra từ từ. Sau đó, bạn suy ngẫm lại chuyện buồn theo cách lạc quan, kèm lời động viên tinh thần rằng hãy cười lên vì con yêu. Bạn cũng có thể tập yoga để giải tỏa stress.

  • Đi bộ – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

meo-nho-giam-stress-khi-mang-bau-6

Hãy đeo tai nghe cho cả hai mẹ con, cùng thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng và đi bộ. Bạn cũng có thể rủ thêm anh xã đi bộ mỗi buổi sáng tối. Đây là cách giảm stress rất hữu hiệu. Ngoài ra, cách này còn rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu nữa.

  • Nghe nhạc – Giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Nghe một bản nhạc cổ điển hoặc bài hát bạn yêu thích cũng có tác dụng trấn an tinh thần. Nếu biết chơi một loại nhạc cụ nào đó thì điều này thực sự sẽ giúp ích cho bạn. Hơn nữa, âm nhạc còn tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Đây là tất cả những gì người mẹ cần nên thực hiện nếu muốn con của mình có một sức khỏe tốt và phát triển toàn diện ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ và cũng để bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *