Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể vào mỗi bữa ăn

Có rất nhiều người trong chúng ta cho rằng uống bia là một việc làm không tốt cho sức khỏe, thế nhưng khi chúng ta sử dụng thức uống này một cách điều độ và đúng lượng bạn sẽ không ngờ đến những lợi ích này đâu nhé. (Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể).

Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

Tác dụng của việc uống bia hợp lý – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

  • Giảm thiểu rủi ro bệnh tim mạch – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

tac-dung-khong-tuong-khi-uong-bia-1

Một nghiên cứu thực hiện với 200000 ngưởi ở Italy đã chỉ là rằng những người uống mỗi ngày một cốc bia có thể giảm đến 31% bệnh tim mạch. Nguồn năng lượng giúp bia bao vệ tim mạc ở đây xuất phát từ nhóm chống oxi hóa tự nhiên trong bia gồm các phenol. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng rủi ro sẽ tăng lên nếu tiêu thụ quá nhiêu bia.

  • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

Đây là một trong những tác dụng nổi bật của bia khi có thể phòng tránh bệnh Alzheimer’s. Những nhà khoa học ở đại học Chicago đã phân tích và đi đến kết luận những người uống bia có thể giảm thiêu 23% rủi ro thoái hóa nơ ron thần kinh, nguyên nhân dẫn đến Alzheimer’s.

Top thực phẩm không lo tăng cân

  • Giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

tac-dung-khong-tuong-khi-uong-bia-14

Đây là một tác dụng tích cực khác của việc uống bia với lượng vừa đủ. Theo như nghiên cứu của Đại học Harvard thực hiện năm 2011 trên 38000 nam giới vào độ tuổi trung niên, những người uống 1 đến 2 cốc bia mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bênh tiểu đường típ 2. Lượng cồn trong bia có thể giúp tăng insulin, một hormone giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

  • Ngăn ngừa sỏi thận – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

Một nghiên cứu thực hiện tại Phần Lan đã chỉ ra rằng uống bia hằng ngày có thể giảm đến 40% nguy cơ sỏi thận. Lợi ích này có được là do lượng nước cao trong bia ( 93%) có thể giúp loại những chất độc ra ngoài cơ thể và giúp thận làm việc tốt hơn. Ngoài ra, các hợp chất trong nguyên liệu sản xuất bia giúp làm chậm sự thoái hóa canxi từ xương, do đó sẽ ngăn  cản tích tụ canxi ở thận dưới dạng sỏi.

Thực phẩm đắt giá cho da nhờn

  • Không nên uống quá nhiều – Ích lợi của việc uống bia cho cơ thể

tac-dung-khong-tuong-khi-uong-bia-9

Là thức uống được ưa chuộng trong mùa hè nhưng uống quá nhiều cũng gây hại cho cơ thể, tăng gánh nặng cho tim, gan, thận, dễ tích tụ mỡ. Ngoài ra, axit oxalic có trong bia bia có thể làm tăng acid uric trong cơ thể, hình thành sỏi. Tốt nhất một ngày không quá 1.000ml.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *