Ít ai biết đến quá khứ cơ cực của vũ công Phạm Lịch

Quá khứ cơ cực của vũ công Phạm Lịch – Từ một cô gái làm vệ sinh, sắp trứng gà ở một trang trại, Phạm Lịch đã nỗ lực vươn lên trở thành một vũ công có tiếng, kiếm đủ tiền để lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình.

Quá khứ cơ cự của vũ công Phạm Lịch

Phạm Lịch quê ở Thái Bình. Sau một biến cố, gia đình cô chuyển vào Nam sinh sống. 17 tuổi, Lịch bắt đầu tìm việc để tự nuôi mình và giúp gia đình. Hiện cô sống và làm việc tại TPHCM còn mẹ thì ở Đồng Nai.

tieu-su-vu-cong-pham-lich

Sự nghiệp của Phạm Lịch bắt đầu được chú ý khi cô đạt Á quân Thử thách cùng bước nhảy.

Trước khi được công chúng biết đến, Phạm Lịch là một vũ công, là thành viên của vũ đoàn MTE (vũ đoàn trực thuộc quản lý của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Năm 2014, cô tham gia chương trình “Thử thách cùng bước nhảy 2014″. Không chỉ gây chú ý bởi những bài nhảy điêu luyện, trong chương trình này, Phạm Lịch còn được biết đến là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu tiên, cô được bố mẹ xin vào làm công việc vệ sinh, sắp trứng gà ở một trang trại. Do một lần chấn thương mắt, cô phải nghỉ việc để tính cách xin việc làm khác hoặc đi học cho có tương lai hơn.

Tiếp đó, cô được nhận làm bảo vệ tại một công ty ở Hóc Môn, TP.HCM. Lịch trực từ 22h đến 7h sáng hôm sau. Vì một lần mải chơi nên Phạm Lịch bị đuổi việc. Cô trải qua gần chục công việc mưu sinh khác như phục vụ quán ăn, bán quần áo, tiếp thị rượu, gọt trái cây, làm lễ tân ở quán bar… đều ở Sài Gòn. Cô nhiều lần mất chỗ ở do không có tiền, không có học phí học trung cấp.

tieu-su-vu-cong-pham-lich

Sau thành quả lao động, Phạm Lịch ý thức hơn việc giữ gìn hình ảnh.

Trong lúc cuộc sống còn khốn khó, gia đình Phạm Lịch gặp thêm một cú sốc lớn là bố cô đổ bệnh rồi qua đời sớm. Việc người bố qua đời ở quê (Thái Bình), trong lúc mấy mẹ con vẫn còn ở Đồng Nai, để lại trong lòng cô nỗi đau lớn khó nguôi ngoai. Sau này, Phạm Lịch tự hứa với mình sẽ kiếm đủ tiền xây mộ cho bố.

“Việc tự lực cánh sinh, nuôi mình và giúp em ở tuổi 17 – 18 cũng không có gì quá đặc biệt. Em từng sống những ngày tháng cơ cực nên biết rằng nhiều người còn thê thảm hơn. Lúc đó, em chỉ chăm chăm kiếm tiền, sống hôm nay không biết ngày mai, thế mà dòng đời đẩy đưa làm sao để giờ này em có mặt ở đây, tự thấy đời mình cũng thú vị”, Phạm Lịch nói.

Cô tiếp tục chia sẻ về cơ duyên đến với nghiệp múa: “Năm 20 tuổi, ban đầu em đi theo người ta nhảy múa cho các tiệc cưới… chủ yếu là để kiếm tiền, ai sao mình vậy chứ chưa ý thức được nghề nghiệp. Sau đó, may mắn được chọn vào vũ đoàn MTE và gặp gỡ thầy John Huy. Cũng từ đó, cuộc đời em thay đổi. Nhảy múa được em nhìn với con mắt khác và em nghĩ đây là con đường của mình. Hiện tại em đang là thành viên của vũ đoàn UDG của thầy John”.

Thành tích tại Thử thách cùng bước nhảy là bước ngoặt giúp không chỉ sự nghiệp mà cuộc đời của Phạm Lịch cũng rẽ sang hướng khác. Cô đặt mục tiêu thành công tại cuộc thi không chỉ để có tiếng hơn trong showbiz, để làm nghề mà còn để giúp cuộc sống của gia đình bớt cơ cực.

tieu-su-vu-cong-pham-lich

Phạm Lịch được đánh giá là thông minh, đa tài.

Năm 2017, Phạm Lịch đã là biên đạo chính góp mặt trong đội hình của nữ ca sĩ Hương Giang Idol tại The Remix. Sau đó, cô cũng chính là người dàn dựng tiết mục múa cho Hương Giang tại cuộc thi Hoa hâu chuyển giới Quốc tế vào đầu năm 2018 góp phần đưa Hương Giang trở thành Hoa hậu của cuộc thi.

Những năm gần đây, khi gameshow về nhảy múa được chú ý rộng rãi, nhiều vũ công có cơ hội tiếp cận đến khán giả bằng tài năng và sự cống hiến.

Và với Phạm Lịch, cô còn sở hữu nhiều giải quán quân gameshow nhất so với các đồng nghiệp như quán quân Bước nhảy ngàn cân 2015, quán quân Thử thách người nổi tiếng 2015 và chiến thắng cuộc thi Hoán đổi 2016. Hiện tại, Phạm Lịch đang là biên đạo chính góp mặt trong đội hình của nữ ca sĩ Hương Giang Idol tại The Remix 2017.

Sau hơn 2 năm cần mẫn làm việc, tích góp từ việc chiến thắng các cuộc thi lớn, Phạm Lịch chia sẻ cô đã mua được căn nhà riêng cho mình tại TP.HCM. Tuy không quá lớn nhưng với một vũ công như Phạm Lịch, đó là tài sản lớn nhất mà cô có được bằng sự miệt mài lao động.

tieu-su-vu-cong-pham-lich

Phạm Lịch cho biết cô bị chấn thương ở lưng vì tập luyện quá nhiều.

Trong buổi họp báo, Phạm Lịch cho biết cô đã bị chấn thương ở lưng. Cô chia sẻ, đây là chấn thương do tập luyện quá nhiều trong một chương trình truyền hình thực tế trước đó. Các động tác khó đã làm ảnh hưởng đến lưng. Nếu tiếp tục tác động mạnh thì hậu khó lường.

Vì vậy, bác sĩ của nữ biên đạo đã khuyên cô suy nghĩ lại về nghề nghiệp của mình. Đây là cú sốc rất lớn đối với một cô gái trẻ luôn cháy hết mình với các động tác nhảy múa trên sân khấu. Mặc dù vậy, vì quá yêu nghề, Phạm Lịch vẫn đang cố gắng theo đuổi nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *