Làm gì để kiểm tra sức khỏe tại nhà không mất nhiều thời gian?

Làm gì để kiểm tra sức khỏe tại nhà? – Sức khỏe là điều mà nhiều người ao ước có được để nhận về những giá trị sống tích cực và có được chất lượng sống tốt nhất. Thực hiện kiểm tra sức khỏe tại nhà là cách nhanh chóng nhất giúp chúng ta phát hiện được những tình trạng bất an của cơ thể mình.

Nhìn khung cửa sổ kiểm tra thị lực

10 phút kiểm tra sức khỏe 8

Khi đang ngồi trong phòng, hãy nhìn vào khung cửa sổ lớn hoặc một khung cửa, đầu tiên với mắt bên phải (dùng bàn tay che mắt trái trong 30 giây), rồi chuyển sang mắt bên trái. Nếu bạn thấy khung cửa từ đường thẳng bị bẻ cong, đây có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa điểm vàng ở tuổi già, nguyên nhân phổ biến gây mù ở người trên 50 tuổi.

10 phút kiểm tra sức khỏe 9

Bệnh này xảy ra khi các chất cặn bã tích tụ, làm bít tắc ở điểm vàng – trung tâm của võng mạc, bộ phận chịu trách nhiệm cho tầm nhìn trung tâm của mắt. Một nguyên nhân khác có thể là những mạch máu phát triển bất thường ở điểm vàng. Máu, các chất khác thoát ra từ những mạch máu yếu mới hình thành.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh là đột nhiên những vật vốn có dạng đường thẳng (như khung cửa) lại có dạng lượn sóng hoặc méo mó. Tuy nhiên, bài kiểm tra này không thể thay thế những bài kiểm tra được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa.

Thực phẩm giúp bé hạ sốt

Trị sốt ở trẻ nhanh chóng

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Ăn ngô ngọt để kiểm tra hệ tiêu hóa

10 phút kiểm tra sức khỏe 11

Nuốt chửng một thìa hạt ngô ngọt luộc mềm và kiểm tra thời gian những ngô đầu tiên được đào thải ra khỏi cơ thể bạn. Khoảng thời gian tốt nhất nên từ 12-48 giờ, nếu sớm hơn có thể là do cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém, còn lâu hơn có thể là dấu hiệu của chứng táo bón hoặc những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ngô ngọt không dễ tiêu và đây là bài kiểm tra đơn giản để biết khoảng thời gian thức ăn đi qua ruột của bạn.

10 phút kiểm tra sức khỏe 10

Một nghiên cứu công bố năm 2016 của Viện Lương thực Quốc gia Đan Mạch cho thấy quá trình này diễn ra quá chậm có thể gia tăng nguy cơ ung thư. Nếu thức ăn mất quá nhiều thời gian để đi qua ruột, sẽ càng sinh ra những sản phẩm của các vi khuẩn có hại, gây tổn thương các tế bào ruột. Ngoài ra, các vi khuẩn có trong ruột sẽ ăn những lớp dịch nhầy bảo vệ ruột, khiến ruột dễ bị tấn công hơn.

Cách khắc phục là uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và luyện tập thể dục thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *