Lịch sử hình thành tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên và thông tin về Chủ tích Đặng Lê Nguyên Vũ

Lịch sử hình thành tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin về lịch sự phát triển của Tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên và thông tin về Đặng Lê Nguyên Vũ nhé!

 Lịch sử hình thành tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên

Một số phát biểu gây sốc của Đặng Lê Nguyên Vũ

Starbucks là nước có mùi cà phê pha đường

Starbucks là người khổng lồ không có bản sắc

Ai uống Starbucks là sính ngoại là không yêu nước

Tôi muốn làm nhà lãnh đạo cà phê thế giới

Đặng Lê Nguyên Vũ còn được biết đến như một người có nhiều ý tưởng được nhiều người ủng hộ và hoan nghênh ví dụ như học thuyết cà phê: Trong quá trình làm việc với hạt cà phê ông Vũ sẽ đề sướng phát triển hoàn thiện 1 triết lý thực hành là cà phê triết đạo bao gồm các điểm cốt lõi như sau:
[ads]
Thứ nhất cà phê là báu vật của trời đất, là di sản văn minh và năng lượng kích hoạt sáng tạo cho mỗi người

Thứ 2 tiến trình phát triển sáng tạo của con người gồm có 3 giai đoạn Sáng tạo để thích nghi, sáng tạo vì lòng tham và đang bước vào giai đoạn chuyển giao sang một kỷ nguyên mới sáng tạo có trách nhiểm.

Thứ 3 sáng tạo có trách nhiệm với tinh thần hài hòa là con đường giải quyết các bất đồng, bất cân xứng để kiến tạo đại đồng phát triển bền vững

Nguyên tắc trong mở rộng cộng tác đa phương phát triển nghành cà phê Việt Nam tại các nước trồng và xuất khẩu cà phê mà ông Vũ đưa ra:

Thứ nhất: công bằng hóa giá trị thụ hưởng các đối tượng trong toàn chuỗi giá trị cà phê toàn cầu

Thứ hai: Phát triển bền vững nguồn nguyên liệu cung cấp cà phê

Thứ ba: Thống nhất thực thi định chuẩn cà phê tiêu thụ xuất khẩu

Thứ tư: thực thi đạo đức kinh doanh

Các sáng kiến chủ yếu cho ngành cà phê toàn cầu:

Thứ nhất: tư duy lại khái niệm về cà phê

Thứ hai: Tầm nhìn về một cộng đồng cà phê toàn cầu

Thứ ba: Đa dạng hóa về các phong cách, thói quen chuẩn mực và văn hóa thưởng thức cà phê.

Thứ tư: tuần hòa hóa một cách tổng thể và tích hợp chuỗi sản xuất cà phê

Thứ năm: Công bằng hóa quá trình trao đổi, phân phối giá trị có được từ ngành cà phê

Thứ sáu: Góp phần chủ động hình thành chế độ quản trị nông sản cho hệ thống quản trị tiền tệ toàn cầu

Thứ bảy: Cùng nhau tạo dựng địa bàn có tính hình mẫu cho ngành cà phê

 Lịch sử hình thành tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên

Ra đời vào giữa năm 1996 – Trung Nguyên là một nhãn hiệu cà phê non trẻ của Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng tạo dựng được uy tín và trở thành thương hiệu cà phê quen thuộc nhất đối với người tiêu dung cả trong và ngoài nước.

Chỉ trong vòng 10 năm, từ  một hãng cà phê nhỏ bé nằm giữa phủ cà phê Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên đã trỗi dậy thành một tập đoàn hùng mạnh với 6 công ty thành viên : Công ty cổ phần Trung Nguyên, công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, công ty TNHH cà phê Trung Nguyên, công ty cổ phần thương mại và dịch vụ G7 và công ty liên doanh Vietnam Global Gateway (VGG ) với các ngành nghề chính thức bào gồm: sản xuất, chế biến, kinh doanh trà, cà phê; nhượng quyền thương hiệu và dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại. Trong tương lai, tập đoàn Trung Nguyên sẽ phát triển với 10 công ty thành viên, kinh doanh nhiều ngành nghề đa dạng .

Đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam , hiện nay Trung Nguyên đã có một mạng lưới gần 1000 quán cà phê nhượng quyền trên cả nước và 8 quán ở nước ngoài như : Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Ba Lan, Ukraia. Sản phẩm cà phê Trung Nguyên và cà phê hòa tan G7 đã được xuất khẩu đến 43 quốc gia trên thế giới với các thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Nguyên cũng đã xây dựng một hệ thống hơn 1000 cửa hang tiện lợi và trung tâm phân phối G7Mart trên toàn quốc

 Quá trình phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên

Các mốc thời gian đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trung Nguyên

– 16/6/1996 : Khởi nghiệp ở Buôn Ma Thuột ( Sản xuất và kinh doan trà , cà phê)

– 1998 : Trung nguyên xuất hiện ở Tp. Hồ Chí minh bằng câu khẩu hiệu “ Mang lại người cảm hứng sáng tạo mới ” .

– 2000 : Hiện diện tại Hà Nội và lần đầu tiên nhượng quyền thương hiệu đến Singapore , Trung Nguyên là công ty Việt Nam đầu tiên áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu trong nước và quốc tế.

– 2001 : Công bố khẩu hiệu mới “ Khơi nguồn sáng tạo ”, và Trung Nguyên đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam , tiếp tục nhượng quyền tại Nhật Bản , Thái Lan , Campuchia…

– 2002 : quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên xuất hiện ở Tokyo . Đây là một bước rất quan trọng làm tăng tốc kế hoạch bành trướng của Trung Nguyên ra nước ngoài.

– 2003 : Ra đời sản phẩm cà phê hòa tan G7 bằng sự kiện thử mù tại Dinh Thống Nhất ( với 89% người tiêu dung chọn G7 là sản phẩm yêu thích hơn so với 11% chon Nescafe ) . Lần đầu tiên một thương hiệu Việt Nam “ Thách đấu ” một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

– 2004 : Mở thêm quán cà phê Trung Nguyên tại Nhật Bản , mạng lưới 600 quán cà phê tại Việt Nam , 121 nhà phân phối , 7000 điểm bán hang và 59000 cửa hang bán lẻ sản phẩm.

– 2005 : Công nghiệp hóa hoạt động sản xuất. Khánh thành nhà máy cà phê rang xay tại Buôn Ma Thuột và nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương với công xuất rang xay 10.000 tấn/năm và cà phê hòa tan G7 là 3000 tấn/năm.

– Đạt chứng nhận EuREPGAP ( Thực hành nông nghiệp tốt và Chất lượng cà phê ngon ) của thế giới.

– Là thương hiệu cà phê Việt Nam duy nhất được chọn phục vụ các nguyên thủ quốc gia trong Hội nghị ASEM5 và Hội nghị APEC 2006.

– Định hình cơ cấu của một tập đoàn với việc thành lập và đưa và hoạt động các công ty mới:G7 Mart , Truyền thông Nam Việt , Vietnam Global Gateway.

– 2006 : Sự ra đời của hệ thống cửa hang tiện lợi G7Mart vào ngày 5/8/2006 tại Dinh Thống Nhất đã đánh hồi chuông cảnh báo đầu tiên cho hệ thống phân phối Việt Nam trước nguy cơ xâm nhập của hệ thống phân phối nước ngoài khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO . Xuất khẩu sản phẩm đến hơn 43 quốc gia trên thế giới.

– Đầu tư và xây dựng phát triển hệ thống phân phối G7Mart lớn nhất Việt Nam và xây dựng, chuẩn hóa hệ thống nhượng quyền trong nước, đẩy mạnh phát triển nhượng quyền ở quốc tế. Ra mắt công ty liên doanh Vietnam Global Gateway (VGG) có trụ sở đặt tại Singapore.

– Công bố triết lý cà phê và khởi động dự án “ Thủ phủ cà phê toàn cầu ” tại Buôn Ma Thuột.

– 2007 : Tháng 12/2007 kết hợp cùng UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa cà phê tại 2 đầu cầu của đất nước là Hà Nội và Tp.HCM . Sự thành công của tuần lễ văn hóa cà phê 2007 đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò quan trọng của cà phê , là tiền đề cho các lễ hội cà phê trong tương lai.

– 2008 : Khai trương hệ thống quán nhượng quyền mới ở Việt Nam và quốc tế , khánh thành Làng cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.

– 2009 : Khai trương Hội quán sáng tạo Trung Nguyên tại Hà Nội ,đầu tư trên 40 triệu USD xây dựng nhà máy chế biến cà phê với công nghệ hiện đại nhất thế giới tại Buôn Ma Thuột

– 11/3/2011 :  Festival coffee tại Tp.Buôn Ma Thuột

– 28/3/2012 :  Trung Nguyên chính thức khánh thành nhà máy cà phê G7 thứ hai tại Bắc Giang (KCN Quảng Châu-Việt Yên).

Những năm gần đây cà phê Trung Nguyên đang nỗ lực hoàn thành xứ mệnh mà Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết để đưa cà phê Việt Nam vươn tầm và khẳng định với thế giới. Tình hình đang rất khả quan hứa hẹn sự gặt hái của thương hiệu cà phê này và sự tài năng của “ông vua cà phê” Việt Nam  Đặng Lê Nguyên Vũ chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng vào điều này.

Ca sỹ Phương Ly

Diễn viên Bình An

Tiểu sử Hamlet Trương

Diễn viên Hồ Bích Trâm

Ca sỹ Lương Bích Hữu

Tiểu sử Han Sara

Streamer Viruss

Diễn viên Trần Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *