Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ mà chúng ta đang bỏ qua hàng ngày

Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ – bệnh răng miệng ở trẻ gây ra vì đâu và có nguyên nhân như thể nào? hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ

Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ không nên bỏ qua

  • Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ – Răng mọc xô lệch

 

Răng mọc lệch lạc là tình trạng phổ biến ở trẻ. Nguyên nhân khiến răng bị mọc lệch có thể do cung hàm bé quá hẹp, hay răng sữa nhổ muộn dẫn tới răng vĩnh viễn mọc thiếu chỗ.

Cách xử lý khi răng trẻ mọc xô lệch là nhổ răng sữa hoặc chỉnh hình theo chỉ định của bác sĩ răng hàm mặt.

  • Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ – Tưa miệng (nấm miệng)

Khi phát hiện trên niêm mạc miệng của bé có những mảng trắng như sữa bám vào. Mảng trắng này có thể đông đặc toàn bộ niêm mạc và hàm họng. Khi đánh lớp nấm dày này đi sẽ để lại lớp niêm mạc dưới chảy máu.

Khi trẻ gặp trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng mật ong nguyên chất ( không dùng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi) hoặc các sản phẩm được sự chỉ định của bác sĩ để đánh sạch nấm từ 3-4 lần/ngày.

Thói quen gây họa cho dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ

  • Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ – Do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

 

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích tụ những chất bẩn và vi khuẩn quanh răng. Đặc biệt là ở các khe nướu tạo nên những mảng bám. Khi những mảng bám này xuất hiện quá nhiều sẽ làm tổn hại đến răng và nướu. Đồng thời tạo ra các độc tố kích thích mô nướu gây tình trạng viêm nướu và các bệnh răng miệng ở trẻ.

  • Nguyên nhân gây bệnh răng miệng ở trẻ – Do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng ít hiểu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Việc ăn quá nhiều đồ cay nóng cũng hình thành nên những vết nhiệt miệng, lở loét trên nướu dẫn đến thương tổn nhất định cho nướu.

Ngoài ra, việc ăn uống nhiều thực phẩm lạnh như đá, kem…cũng khiến răng trẻ bị ê buốt, dễ gãy.

Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ rất quan trọng. Sử dụng thức ăn ngọt cũng là một nguyên nhân gây hại cho răng của trẻ.

Trong đó, Canxi là chất giúp xương và răng phát triển, chính vì vậy cha mẹ cần bổ sung canxi đầy đủ cho trẻ. Kế hợp bổ sung cùng với Vitamin D3 và MK7 giúp hệ thống xương và răng được bảo vệ và phát triển một cách toàn diện nhất. Và cùng một số dưỡng chất khác đó là Kẽm nano, Magie, Chodroitin…

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *