Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận khiến cơ thể chúng ta không khỏe mạnh

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận – Bệnh sỏi thận là một căn bệnh có tác động lớn đến sinh hoạt của chúng ta và có tác động đến công việc của chúng ta. Vậy nguyên nhân nào lại gây nên chứng sỏi thận này?

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

  • Sử dụng thuốc không đúng cách – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-4

Nhiều người bị bệnh hoặc lo lắng cơ thể thiếu vitamin, canxi nên tự ý mua thuốc bổ sung cho cơ thể. Một số loại thuốc phải uống đúng giờ, uống với nhiều nước, không được kết hợp với một số loại thuốc khác… nhưng người dùng không làm theo chỉ dẫn hoặc không tìm hiểu nên sử dụng sai cách.

  • Sử dụng thuốc không đúng cách dễ gây tổn thương thận – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

Từ thói quen này, cơ thể không hấp thụ được thành phần của thuốc, gây lắng cặn ở thận và tích thụ thành sỏi. Vì vậy, việc dùng thuốc sai cách, sai liều lượng, không theo chỉ định của bác sĩ là một trong những nguyên nhân gây tổn thương thận, hình thành sỏi thận và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Ăn quá nhiều muối, dầu mỡ – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-5

Thói quen ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận, buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận. Ngoài ra, muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Ăn quá nhiều chất dầu mỡ cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Bởi thức ăn giàu protit và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Vì vậy, những món ăn như: thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng… cần hạn chế. Ngoài ra, chúng ta nên ăn nhiều rau quả tươi và một số thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol như: tỏi, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ đen…

Điểm mặt 5 sai lầm gây thâm mụn

  •  Không uống đủ nước – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

[ads]

Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống ít nước sẽ khiến lượng nước tiểu lưu cữu, trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên nên dễ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Khi uống đủ nước, lượng bài tiết nước tiểu sẽ tăng lên, làm loãng nước tiểu, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và giúp sỏi bài tiết ra ngoài. Vì vậy, uống nước lọc là giải phát tốt cho việc phòng tránh sỏi thận.

  • Nhịn tiểu lâu – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-1

Nhịn tiểu lâu, thường xuyên không chỉ gây hậu quả nặng nề như: nhiễm trùng tiểu, bệnh lý về thận, sỏi thân, bàng quang, đường tiết niệu, làm giảm chức năng sinh lý… Trong đó vỡ bàng quang được coi là nguy hiểm nhất, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ nguy hại sức khỏe.

  • Tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất purin – Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

Đó là những thực phẩm như: cá khô, thịt khô, tôm khô, lạp xưởng, các loại mắm, lòng heo, lòng bò…

Cần lưu ý ở những người bị sỏi thận tái phát nhiều lần nên đi khám kiểm tra tìm nguyên nhân gây sỏi tái phát để điều trị và chế độ ăn cụ thể phù hợp đối với từng nhóm nguyên nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *