Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng và bổ sung kịp thời

Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Thiếu vitamin là một nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi, hãy nhận biết điều này thông qua một số dấu hiệu sau nhé!

Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Gàu trên da đầu:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-8

Đây là dấu hiệu của tình trạng thiếu Biotin, vitamin B7 hoặc các axit béo cần thiết. Khắc phục bằng cách bổ sung các thực phẩm từ cá như cá hồi, cá ngừ… và các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, lạc, hạt hướng dương….

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Nổi mẩn, vảy nến:

Đây là dấu hiệu của tình trạng thiếu vitamin D, vitamin B, kẽm, và các axit béo cần thiết khác. Khắc phục bằng cách bổ sung thực phẩm như trứng, cá hồi, tôm, nấm….

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Da khô:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-9

Là dấu hiệu của tình trạng thiếu axit béo thiết yếu như omega 6. Muốn làn da mịn màng trở lại, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng thêm các thực phẩm như hạt hướng dương, hạt cọ, hạt thông…

12 mẹo tẩy tế bào chết body tự nhiên

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Tình trạng nổi mụn hoặc mất vị giác:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-10

Báo hiệu cơ thể bị thiếu chất kẽm. Đây cũng là thành phần quan trọng và thiết yếu đối với cơ thể và có thể dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm như trứng, thịt đỏ, cua, hàu, các loại rau như cải bó xôi, hạt điều, ca cao, cá thu và măng tây. Ngoài ra, nổi mụn cũng là dấu hiệu của tình trạng thiếu vitamin B2.

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Đốm trắng trên móng tay, móng tay dễ gãy:

Là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu kẽm hoặc sắt. Cơ thể sẽ cần bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt và sắt như thịt lợn, nấm, gan gà, đậu, mơ khô, hạt lanh, hạt hồ trăn, đậu lăng, ….

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Nổi mẩn trên lưỡi:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-12

Là dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu vitamin B12, B3, sắt và folic acid. Khắc phục bằng cách bổ sung thực phẩm như đậu đen, quả bơ, .…

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Hơi thở có mùi:

Cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu sắt. Các thực phẩm chứa nhiều sắt như nho khô, lê, ngũ cốc, thịt đỏ… sẽ giúp bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể và giảm bớt các triệu chứng do thiếu hụt dinh dưỡng, stress.

Thói quen gây họa cho dạ dày

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Đau đầu:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-13

Dấu hiệu này cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất magiê, vitamin B12 hoặc vitamin B6.

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả là hạt bí đỏ, chuối, prunes, hạt điều, nấm, sữa đậu nành, sữa…

Ngoài ra, tình trạng thiếu vitamin B, D, magiê và kẽm cũng có thể làm gia tăng cảm giác áp lực, lo lắng, suy nhược cơ thể và cả stress.

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Nhức mỏi chân, khớp:

Là dấu hiệu cho thấy nguy cơ thiếu các chất như magie, kẽm, canxi, vitamin B1, vitamin D.

  • Nhận biết thiếu Vitamin nhanh chóng – Chân tay lạnh:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-3

Dấu hiệu phản ánh tình trạng cơ thể đang bị thiếu sắt. Đây là vấn đề liên quan tình trạng thiếu hồng cầu, thiếu máu trong cơ thể. Nên khi có dấu hiệu này chúng ta nên nghĩ ngay đến chất sắt trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để cung cấp kịp thời chất sắt cho các tế bào máu.

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *