Những sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm mà chị em không nên bỏ qua

Những sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm – Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn có làn da nhạy cảm có thể chăm sóc tốt nhất!

Những sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

1. Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Hẳn bạn đã nghe điều này hàng chục lần rồi, nhưng đây lại là một lý do vì sao nên dùng kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày vô cùng quan trọng bởi vì tia UV sẽ làm cho da của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Và nếu bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chắc chắn bạn nên dùng kem chống nắng.

Bạn nên lựa chọn kem chống nắng gốc khoáng bởi các thành phần này sẽ không gây dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kem chống nắng có chứa oxit kẽm và titanium dioxide.

2. Ngủ quá ít

Ngoài kem chống nắng, chắc bạn cũng đã nghe đi nghe lại về sự quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Lý do mà các chuyên gia đều nói như vậy là bởi vì nó thật sự có tác dụng.

Ban đêm là khoảng thời gian làn da phục hồi và phát triển. Việc ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn đẹp lên là hoàn toàn đúng đấy.

Lý do: buổi tối là khi hormones căng thẳng, như cortisol, ở mức thấp nhất. Các phân tử phục hồi, như hormone tăng trưởng và beta endorphin ở mức cao nhất, vì vậy bạn nên sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho da khi cortisol ở mức thấp nhất. Cortisol có thể phá vỡ rào cản da của bạn.

Cô khuyên bạn nên ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm. “Khi tôi nói điều này, mọi người thường thấy rất thất vọng vì họ không ngủ nhiều như vậy,” cô nói thêm. “Nếu bạn chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm, bạn không nhất thiết phải thay đổi thành 7 tiếng ngay lập tức. Tôi sẽ chia sẻ cách vệ sinh giấc ngủ và mọi thứ – làm thế nào để ngủ thêm ít nhất một tiếng rưỡi ” Sau đây là mẹo giúp bạn dễ ngủ hơn.

3. Tẩy trang sai cách

Khi nói đến tẩy trang, càng đơn giản càng tốt. Nếu bạn sợ dầu và các chất nhũ hóa trong dầu tẩy trang có thể làm da kích ứng thì hãy thử đổi sang dạng nước micellar water; sản phẩm này còn có thể thay thế cho sữa rửa mặt buổi sáng.

Nếu lớp trang điểm mắt quá cứng đầu, bạn có thể đổ sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ vào bông, và giữ trên mắt để hòa tan lớp trang điểm.

4. Dùng khăn giấy tẩy trang

Bạn đã biết rằng không nên chà xát da, nhưng bạn cũng không nên kéo da quá mạnh. Tương tự như khăn lau mặt, khăn giấy tẩy trang cũng khiến bạn phải kéo da mặt.

Hơn nữa, có rất nhiều thành phần trong khăn giấy tẩy trang quá khắc nghiệt, ví dụ như cồn. Vì vậy, tôi không thể sử dụng khăn tẩy trang vì nó gây đau nhức. Tuy nhiên nếu thích thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Cetaphil.

5. Nặn mụn

Hãy nói chuyện thẳng thắn nào: bạn không nên nặn mụn. Nhưng nếu bạn có da nhạy cảm và nặn mụn bằng móng tay – ngay cả khi bọc tay bằng khăn giấy,” đó là một vấn đề nghiêm trọng. Mọi người thường đến phòng khám của tôi, mụn vẫn còn ở đó, nhưng da xung quanh thì khô ráp, thô và nhiễm trùng.

Nếu bạn bị mụn và bạn muốn nặn, cô gợi ý dùng hai cây tăm bông và nhẹ nhàng ép lên hai bên mụn. Nếu vết mụn chưa sẵn sàng, thì nó sẽ không vỡ ra. Bạn không thể làm tổn thương da bằng tăm bông. Chúng sẽ gãy nếu bạn đẩy quá mạnh, và chúng cũng rất mềm mại và sạch. Nhưng nếu bạn dùng đầu ngón tay thì bạn sẽ không thể dừng lại cho đến khi vết mụn chảy máu.

Bạn có thể mua một số sản phẩm trị mụn không kê toa, nhưng tránh các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide. Hai thành phần hoạt tính được FDA chấp thuận không kê toa là benzoyl peroxide và salicylic acid. An toàn hơn hết bạn nên sử dụng axit salicylic. Nếu sản phẩm axit salicylic không có hiệu quả trong một vài tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu.

Hy vọng những sai lầm chăm sóc da nhạy cảm ở trên sẽ giúp ích được cho các chị em và tự tin thu  hút mọi ánh nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *