Phương pháp phòng bệnh cao huyết áp không nên bỏ qua

Phương pháp phòng bệnh cao huyết áp – Phòng bệnh là cách để chúng ta hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cũng như hạn chế được nguy cơ diễn ra căn bệnh để có thể có được những sự đánh giá khách quan nhất và có thể có được cuộc sống chất lượng nhất, tiết kiệm được chi phí dành cho việc chữa bệnh.

  • Duy trì cân nặng hợp lý để phòng bệnh cao huyết áp

Những người thừa cân có nguy cơ cao mắc bệnh cao huyết áp. Vậy nên để giảm nguy cơ mắc bệnh, cần duy trì cân nặng cơ thể hợp lý để giảm đi sự dư thừa những tế bào mô mỡ không cần thiết trong cơ thể của chúng ta và giảm đi nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

  • Ăn nhiểu rau quả để phòng bệnh cao huyết áp

Chế độ ăn khoẻ mạnh với nhiều rau quả tươi, ít chất béo và cholesterol luôn là cách duy trì sức khoẻ, ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Việc cung cấp chất xơ cho cơ thể giúp chúng ta có thể có được một sự khỏe mạnh nhất trong cơ thể và tốt cho các hệ cơ quan khác của cơ thể chúng ta.

Giảm cân bằng bí đao

  • Ăn lạt để phòng bệnh cao huyết áp

bệnh cao huyết áp 11

Ăn ít muối sẽ giúp ngăn ngừa huyết áp tăng cao, lượng muối khuyến cáo tốt cho sức khoẻ là 1 thìa muối nhỏ mỗi ngày. Các thực phẩm đóng gói sẵn thường có chứa nhiều muối vì thế cần đọc kỹ thành phần của thực phẩm trước khi sử dụng.

  • Tập luyện để phòng bệnh cao huyết áp

Một cuộc sống với thời gian tập luyện từ 30 – 60 phút/ngày, 5 ngày 1 tuần sẽ giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mắc bệnh cao huyết áp.

  • Uống vừa phải đồ uống có cồn để phòng bệnh cao huyết áp

Sử dụng nhiều đồ uống có cồn làm tăng huyết áp. Vậy nên cần hạn chế lượng đồ uống có cồn khoảng 2 chén một ngày. Đối với phụ nữ nên hạn chế không sử dụng đồ uống có cồn.

Sai lầm khi giảm cân

  • Giảm stress để phòng bệnh cao huyết áp

Stress có thể gây tăng huyết áp và qua thời gian dài sẽ góp phần gây nên bệnh cao huyết áp. Thư giãn sẽ giúp giảm mắc bệnh huyết áp cao hiệu quả.
[ads]

  • Không hút thuốc lá  để phòng bệnh cao huyết áp

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người hút thuốc thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về huyết áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *