Suni Hạ Linh từ nhân viên ngân hàng trở thành ca sĩ hot

Suni Hạ Linh từ nhân viên ngân hàng trở thành ca sĩ hot – Nữ ca sĩ trẻ Suni Hạ Linh cùng với bài hit là “Em đã biết” thừa nhận bản thân nghe rất nhiều nhạc Hàn và với thần tượng diva Mỹ – Beyonce – cho nên phong cách của cô cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

suni-ha-linh-tu-nhan-vien-ngan-hang-tro-thanh-ca-si-hot

Cái tên Suni Hạ Linh cũng trở nên quen thuộc đối với bạn trẻ yêu nhạc Từ nhân viên ngân hàng trở thành ca sĩ hot

Việt nhờ vào ca khúc là Em đã biết đang “gây bão” trên những bảng xếp hạng âm nhạc. Có vẻ như là thành công tới quá sớm và quá dễ dàng đối với một cô ca sĩ chỉ mới 23 tuổi.

Nhưng trả lời phỏng vấn với chúng tôi, Suni Hạ Linh cũng khẳng định cô đã phải rất nỗ lực và cũng đã từng đối mặt với không ít khó khăn ở trong bước đường sự nghiệp.

Mẹ hay khóc, và bảo tôi khác người

– Bước ra từ một cuộc thi ca hát và cũng đã được biết tới nhờ ca khúc “Em đã biết”, chị cũng đã nỗ lực thế nào để mà có thành công hiện nay?

– Sau khi học xong và đã đi làm khoảng một thời gian, tôi đã quyết định đi hát ở một vài quán cà phê nhỏ và rồi tham gia vào cuộc thi Kpop Starhunt mùa 2. Đó cũng chính là quá trình căng thẳng và nhiều áp lực.

Xem thêm:

Tiểu sử ca sĩ Suni Hạ Linh

Kiều Minh Tuấn

Blog làm đẹp

Dù cho được giải nhì, tôi cũng biết mình còn thiếu nhiều cho nên đã quyết định dành hẳn 1 năm để mà đi học thêm. Nhiều người cũng thắc mắc bởi vì tôi không tranh thủ PR, nhưng mà chắc chắn khi đấy có cố cũng không được gì cho nên cứ tiếp tục lặng lẽ, âm thầm.

suni-ha-linh-tu-nhan-vien-ngan-hang-tro-thanh-ca-si-hot-1

Một năm sau, tôi đã ghi danh vào chương trình Ngôi sao Việt. Sang Hàn Quốc khoảng gần 3 tháng trời, chịu rất nhiều áp lực nhưng chương trình chỉ phát tới tập thứ 3 rồi tạm dừng. Sau đó, tôi đã được tuyển vào 1 nhóm nhạc nữ, nhưng mà sau đó tôi bị loại bởi vì lý do “hát không được, nhảy cũng không đẹp”.

Lúc đó tôi gần như là mất niềm tin vào bản thân, không biết phải làm thế nào. Nhưng mà sau đó, nhờ lời khuyên của các thầy và bạn bè cho nên tiếp tục con đường đã chọn.

– Theo chị, đâu là những yếu tố khiến cho giới trẻ yêu thích cái tên Suni Hạ Linh?

– Có người đã bảo số tôi lận đận, đi hát mãi nhưng mà không thành công. Bố mẹ ở nhà bởi vì sốt ruột nên hay bàn lui, nhưng bản thân tôi cũng lại cảm thấy khá bình thường. Nhờ tham gia mà tôi đã học được rất nhiều thứ quan trọng.

Vào thời gian đó, tôi đã nhận được nhiều lời góp ý rằng “Suni có đầy đủ tất cả mọi yếu tố ngoại trừ một màu sắc riêng”. Sau đó, tôi cũng mới quyết định theo hình ảnh hiện nay, khác hẳn hoàn toàn với phong cách “tiểu diva” đã được xây dựng trong các cuộc thi trước đây.

suni-ha-linh-tu-nhan-vien-ngan-hang-tro-thanh-ca-si-hot-2

Về công ty, tôi cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng bởi vì biết nghề này cần có một cái duyên và số phận. Nhưng sản phẩm đầu tay Em đã biết đã nhận được hiệu ứng tích cực, tôi cũng nghĩ tôi nghĩ mình gặp nhiều may mắn. Bao nhiêu trầy trật trước đó cũng là rất xứng đáng.

– Tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính tiền tệ tại trường đại học Victoria tại Wellington – New Zeland và đã từng có thời gian làm việc ở ngân hàng, nay bạn đã quyết định đi theo nghệ thuật. Phải chăng những ngày học tập vất vả cũng đều là uổng phí?

– Bây giờ bảo tôi đi làm ngân hàng thì chắc chịu không nổi. (cười) Đúng là có tiếc thật, nhưng mà việc gì cũng có ích lợi của nó. Thời gian đi học cũng đem đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm rất đặc biệt. Biết đâu có ngày đấy tôi dành ra để trao dồi thêm việc ca hát nhảy múa cũng sẽ hoàn thiện bản thân nhanh hơn.

Khi mà quyết định đi hát, mỗi lúc về nhà tôi luôn bị bố mẹ cằn nhằn, la mắng thậm chí còn khóc lóc. Mọi người gọi tôi là sống khác người bởi vì không thích có công việc ổn định, và làm giờ hành chính rồi kết hôn, có con…

Tôi không trách mà cũng hiểu cho bố mẹ bởi cả hai xuất thân từ nghề múa ch nên hiểu những vất vả của người làm nghệ thuật. Nhưng mà tôi vốn là đứa cứng đầu, một khi đã chọn việc gì cũng sẽ không thay đổi nên cứ “lờ đi mà sống”.

– So với thí sinh Thu Giang của Ngôi sao Việt cho tới Suni Hạ Linh hiện nay, chị đã thay đổi thế nào?

– Tôi có cá tính thoải mái, khá đơn giản, nhưng mà khi tham gia ngôi sao Việt được gán cho một hình ảnh “tiểu diva”. Bản thân cũng chưa nhận thức được khả năng cho nên thường chọn các ca khúc đòi hỏi phải cố gắng để mà khoe giọng.

Sau này, thì tôi đang tập luyện để hát dễ dàng và cũng thể hiện nhiều tình cảm hơn. Về cá tính, trước đây mọi người cũng luôn thấy tôi quá nghiêm túc, nhưng mà đó không phải là tôi. Sau này, tôi đx nhận ra mình thế nào thì thể hiện thế đó.

Kết hợp Hàn, Việt, Mỹ

– Nhiều người đã cho rằng chị bắt chước những nghệ sĩ Hàn Quốc từ âm nhạc tới hình ảnh. Chị sẽ trả lời thế nào về định kiến này?

– Tôi nghe rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cho nên có thể có chút ảnh hưởng nào đó, còn về phong cách tôi rất thích Beyonce và một vài ca sĩ RnB của Mỹ. Từ trước tới nay, Tôi luôn ngầm hướng tới hình tượng “xinh như Hàn Quốc, hát như Việt Nam và một phong cách có chút Mỹ”.

Tôi luôn nghĩ muốn hát hay trước tiên phải nghe nhiều để mà học những cái tốt của họ, nhưng mà dĩ nhiên vẫn phải giữ được chất Việt Nam. Là người Việt, hát cho người Việt thì cũng không thể nhận được sự ủng hộ nếu như cứ na ná những nghệ sĩ quốc tế khác.

Trong MV Em đã biết, rất nhiều người cho rằng phong cách tôi giống Kpop nhưng mà thật ra bạn stylist lấy cảm hứng từ phong cách của Mỹ. Được các khán giải ủng hộ cho nên tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường này.

suni-ha-linh-tu-nhan-vien-ngan-hang-tro-thanh-ca-si-hot-3

Ngoài việc bị chê là giống Hàn Quốc, tôi cũng còn bị nhận xét hát như mèo kêu, ngoại hình thì đùi to, và ngực lép. Tôi tiếp thu nhưng mà cũng không thể nào làm hài lòng mọi người. Những lời bình luận quá ác ý thì tôi cũng không để tâm.

– Sau khi thành công bước đầu, sự nghiệp của chị cũng khởi sắc cụ thể ra sao?

– Tôi đã được nhiều người biết đến, có nhiều show hơn. Trung bình, một tuần tôi đã diễn khoảng 2-3 show. Từ đầu, tôi cũng xác định mình là ca sĩ biểu diễn cho nên càng có nhiều show càng phấn khởi.

Ngày trước, lúc đi hát quán cà phê tôi đã được vài trăm nghìn đồng mỗi buổi, cộng với tiền tiết kiệm vẫn còn có thể sống ổn bởi vì không phải tiêu xài nhiều. Hiện nay sau thành công của Em đã biết thu nhập khá hơn.

– Trong những ca sĩ Việt Nam, chị ấn tượng với giọng ca nào?

– Tôi ấn tượng với Erik bởi vì cậu ấy có ca khúc “quốc dân”, giọng ca cũng rất là đặc trưng. Trước đây khi tham gia vào Ngôi sao Việt, tôi và em ấy cũng có biết nhau. Khi ấy hai chị em thường hy vọng khi mà ra mắt sẽ được khán giả yêu mến.

Ngoài ra, tôi cũng thích Trung Quân Idol vì anh ấy có một giọng pha rất tốt, Vũ Cát Tường. Ngày xưa, bố mẹ tôi cũng nghe rất nhiều Bằng Kiều nên cũng thấm vào người phần nào.

Tôi vốn là một fan cứng của DBSK nên rất “cuồng” các “soái ca” Hàn Quốc. Khi mà gặp Sơn Tùng đúng phong cách đó, tôi cũng gần như một fan girl.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *