Tác dụng của bột đậu nành

Tác dụng của bột đậu nành – Ðậu nành là thực phẩm dạng hạt sẵn và rẻ. Nhưng tác dụng của nó lại hữu ích một cách trái ngược so với giá thành. Nói về tác dụng sức khỏe, có hai chữ duy nhất: quá tuyệt

Tác dụng của bột đậu nành – Phòng ung thư

tac-dung-cua-bot-dau-nanh

Về tác dụng phòng ung thư thì đậu nành là nguyên liệu hay được khuyên dùng nhất trong chế độ ăn. Người ta đã  chứng minh và thấy rằng đậu nành có thể giảm nguy cơ ung thư thực thụ, vì có isoflavon thực vật đáng quý là genistein.
Qua kiểm nghiệm cho thấy genistein có công dụng kích thích một protein chống ung thư hoạt động là p53. Protein này là một protein ức chế sự hình thành khối u ngăn ngừa không cho những gen tiền ung thư hoạt động.
Mặc khác, genistein còn có công dụng tái thiết lập trở lại sự chế theo chu trình của tế bào làm tế bào ung thư phải bị tiêu diệt mà không thể phân chia vô độ. Không những thế, genistein can thiệp vào chu trình phân chia liên tiếp của ung thư làm khối ung thư ngừng tiến triển.
Phòng ung thư bằng đậu nành bằng cách dùng 20g bột đậu nành cộng thêm với 30g bột ngô tẻ. Trộn đều hai thứ bột này, thêm ít đường hoặc thịt tôm cho dễ ăn, nấu chín thành bột hay cháo loãng. Tuần bạn nên ăn ít nhất 3 lần bạn sẽ giảm được nguy cơ ung thư.

Tác dụng của bột đâụ nành – Ngăn ngừa vữa xơ

tac-dung-cua-bot-dau-nanh.jpg1

Sử dụng đậu nành ngăn ngừa vữa xơ hiệu quả có thể bằng các món ăn đậu phụ nấu canh măng, thịt nạc. Nguyên liệu có đậu phụ 100 gam, măng 30 gam, thịt nạc 50 gam. Gia vị gừng, tỏi, tương.

Đầu tiên bạn thái thịt lợn nạc mỏng rồi cho gừng, tỏi vào chảo phi thơm, xào thịt qua, đổ chừng 800ml nước. Tiếp đó, đun nước sôi thì cho măng đã rửa sạch, cắt khúc, đậu đã rửa sạch thái miếng vào đun.

Ðun sôi nhỏ lửa chừng 10 phút là ăn được. Món này giảm mỡ và hạ áp rất tốt nhờ vào đậu

phụ (một sản phẩm từ đậu nành).

Tác dụng của bột đậu nành – Hồi xuân

Con gái đẹp nhất là thời điểm 20 tuổi. Vì đó là thời điểm mà con gái giàu estrogen, một hormon giới tính nữ nhất, làm cho biểu hiện nữ tính tuổi tác tăng dần, hormon này ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, khiến chị em gặp phải hiện tượng da  kém đẹp, kém mịn, giảm tươi trẻ, âm đạo khô, giảm sự viên mãn qua hệ tình dục.

Sự hồi xuân như 20 tuổi rất có ý nghĩa. Nhờ vào thành phần estrogen thực vật phong phú, đậu nành có thể giúp chị em da mịn hơn, cơ thể gọn hơn, ngực căng tràn hơn và hay nhất là bạn như được bôi trơn nhiều hơn.
Tuy nhiên, có một điều lưu ý là công dụng này chỉ dành cho nữ giới. Cánh đàn ông không nên lạm dụng vì nó làm giảm chất lượng sinh sản
xem thêm:  Mặt nạ đậu nành trị mụn

Làm trắng da bằng mướp hương

Blog làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *