Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe của chúng ta

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe – Cuộc sống nhộn nhịp và nhiều áp lực khiến giấc ngủ của chúng ta bị ảnh hưởng rất lớn. Chúng ta giành nhiều thờ gian để giải quyết công việc, thế nhưng lại vô tình gây ra nhiều tác hại đáng sợ cho sức khỏe mà bản thân chúng ta không thể lường hết.

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe – Tăng cân do ngủ muộn

12-nguy-co-khung-khiep-tu-viec-thuc-khuya-1

Theo Boldsky, một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cảnh báo rằng: “ Việc thức khuya thường khiến bạn ít khi có giấc ngủ trọn vẹn. Nếu bạn không ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi đêm, quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể sẽ bị xáo trộn, có xu hướng tăng lên.”

Bên cạnh đó, khi ngủ muộn chúng ta còn có thói quen sử dụng thức ăn thêm, chính vì điều này mà lượng thức ăn trong cơ thể chúng ta không được tiêu hóa hết. Lâu dần, điều này sẽ dẫn gây ra mô mỡ dày trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì.

Làm đẹp với gừng tươi

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe – Hệ thống miễn dịch suy yếu

12-nguy-co-khung-khiep-tu-viec-thuc-khuya-2

Ngủ muộn phá hủy các tế bào máu trắng, gây hại đến khả năng miễn dịch cơ thể. Vì vậy những người thức khuya thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh như cảm cúm, dị ứng hơn người được ngủ sớm.

Ngủ quá muộn vào ban đêm có thể làm đảo lộn nhịp điệu sinh học bên trng cơ thể chúng ta, thậm chí gây ra hiện tượng mất ngủ. Khi bạn có ít thời gian để nghỉ ngơi, nó sẽ gây áp lực lên tim, dẫn đến ngừng tim và đột quỵ.

Cách tẩy tế bào chết da mặt

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe – Bệnh tiểu đường

Ngủ muộn phá hỏng sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Điều đó khiến cơ thể chúng ta không dung nạp được glucose bằng lượng insulin, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tác hại của việc thức khuya cho sức khỏe – Nhức đầu

12-nguy-co-khung-khiep-tu-viec-thuc-khuya-3

Nhức đầu là tác hại phải kể đến đầu tiên nếu chúng ta có giấc ngủ không ngon. Chúng ta sẽ có cảm giác bị choáng váng vào sáng hôm sau do bộ não đã bị chấn thương nhỏ.

Thông thường bộ não được trang bị để đối phó với những cú sốc nhỏ như thức khuya, nhưng trong khoảng thời gian dài, nó sẽ dẫn đến tổn thương não, gây nhức, đau đầu. Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, làm suy yếu khả năng phản xạ tự nhiên của cơ thể.

Lưu ý khi mang thai lần đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *