Tác hại khi ăn khoai tây ít người biết được

Tác hại khi ăn khoai tây – Việc sử dụng khoai tây không đúng cách mang lại rất nhiều các tác hại sức khỏe nghiêm trọng cho người dùng. Đọc ngay bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

1 Tác hại của khoai tây với sức khỏe

Kể cả khi được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, khoai tây có thể gây hại với những người bị béo phì hay tiểu đường. Chúng chứa nhiều cacbonhydrat, có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh. Chúng sẽ gây bất lợi cho những người muốn giảm cân. Tuy vậy, khoai tây lại là lựa chọn tuyệt vời cho một số vận động viên.

Ăn khoai tây sai cách 5

Thêm vào đó, khoai tây còn có chỉ số đường huyết khá cao, có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu và đẩy mạnh sản xuất insulin, do đó những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều khoai tây dù được chế biến ở bất kỳ hình thức nào đi chăn nữa.

Mẹo biết thức phẩm tươi hay hỏng

Hướng dẫn nấu nui ngon

Gợi ý chợ ẩm thực bậc nhất Thế Giới

2 Ăn khoai tây sai cách có hại gì?

  • Khoai tây chiên tăng huyết áp

Không chỉ là khoai tây chiên, khoai tây dưới mọi hình thức chế biến có thể đặt bạn vào nguy cơ của tăng huyết áp. Theo nghiên cứu từ Bệnh viện Phụ nữ  Brigham và Trường Y tế công cộng Harvard T.H. 8055

Không có gì ngạc nhiên với thông tin khoai tây chiên có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng nghiên cứu không dừng lại ở đó, những thông tin nghiên cứu cho thấy tiêu thụ khoai tây còn liên quan với bệnh tăng huyết áp, mối liên hệ này rất mất thiết.

Bằng cách kiểm tra dữ liệu y tế từ khoảng 187.500 người tham gia trên ba nghiên cứu dài hạn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn bốn hoặc nhiều hơn khẩu phần khoai tây mỗi tuần có thể có nguy cơ cao hơn 11 % của tăng huyết áp so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn khoai tây. Con số này leo lên đến 17 % khi khoai tây được lựa chọn là khoai tây chiên kiểu Pháp.

Ăn khoai tây sai cách 4

  • Mầm khoai tây gây ngộ độc

Trong mầm khoai tây có chứa chất solanine, sau khi ăn mầm có thể sẽ xuất hiện các biểu hiện như ngứa và nóng rát ở cổ họng, có cảm giác nóng rát hoặc đau vùng thượng vị, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy.

Cách giúp phụ nữ luôn trẻ đẹp

Làm gì để giữ lớp makeup trong ngày nắng

Thức ăn gây hôi miệng hàng đầu

Ngoài ra, nặng hơn có thể xuất hiện các triệu chứng đau đầu chóng mặt, rồi loạn ý thức nhẹ, khó thở. Việc sử dụng khoai tây mọc mầm trong việc ăn uống còn gây nên tình trạng tử vong cho người sử dụng – rất nguy hiểm.

  • Khoai tây + trứng gà = béo phì

Khoai tây và trứng gà khi kết hợp với nhau trong một món ăn cũng dễ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu gây ra béo phì, mà béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch chuyển hóa. Ngoài ra khi sử dụng khoai tây bằng cách này sẽ mang laị rất nhiều các tác hại khác về mặt sức khỏe.

Ăn khoai tây sai cách 2

  • Không ăn khoai tây cả vỏ hay khoai đông lạnh, để lâu

Trong ẩm thực với khoai tây chú ý không nên ăn vỏ khoai tây, không nên ăn khoai tây đã để lâu, không nên ăn khoai tây để đông lạnh vì dễ gây độc đối với cơ thể con người. Không chỉ khoai tây mà nhiều thực phẩm khác cũng không khuyến khích sử dụng cả phần vỏ nên bạn hãy lưu ý đến điều này khi dùng khoai tây.

3 cách chế biến thức ăn từ tỏi

6 thực phẩm dễ tìm giúp tăng cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *