Táo đỏ và sức khỏe người sử dụng: lợi hay hại?

Táo đỏ và sức khỏe – Ăn táo đỏ lợi nhiều hơn hai? Tin được không? Nếu chưa tin hãy nhanh tay tham khảo bài viết để biết chính xác nhé!

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp ngừa ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra các hợp chất thực vật trong táo có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học cho rằng tác dụng của táo đỏ trong việc ngừa ung thư là do khả năng chống oxy hóa và chống viêm của loại quả này. Một nghiên cứu ở phụ nữ cũng đã chỉ ra rằng việc ăn táo có thể giảm tỷ lệ tử vong do ung thư nên đừng bỏ qua việc sử dụng táo đỏ.

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp chống hen suyễn

Táo đỏ rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể giúp bảo vệ phổi khỏi những tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra. Ngoài ra, vỏ táo cũng có chứa quercetin flavonoid giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm viêm, từ đó giảm hen suyễn và phản ứng dị ứng.

Mẹo làm mì xao không dính vào nhau

Tác dụng kinh người của táo đỏ 2

Một nghiên cứu ở hơn 68.000 phụ nữ cho thấy những người ăn nhiều táo nhất có nguy cơ mắc hen suyễn thấp nhất. Thói quen ăn khoảng 15% quả táo lớn mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn 10%.

Dấu hiệu nhận biết viêm gan B

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp xương chắc khỏe

Khi bạn ăn trái cây, mật độ xương sẽ cao hơn và xương cũng vì thế mà khỏe hơn. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong trái cây có thể giúp thúc đẩy mật độ và sức khỏe của xương. Một trong những loại trái cây được được các nhà khoa học công nhận có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của xương là táo đỏ.

Một nghiên cứu trên phụ nữ cho thấy những ai dùng táo tươi, táo đã gọt vỏ hoặc sốt táo mất ít canxi hơn so với những ai không dùng những sản phẩm từ táo.

Tác dụng kinh người của táo đỏ 1

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp giảm ảnh hưởng từ thuốc

Các thuốc kháng viêm không chứa steroid (nonsteroidal anti-inflammatory drugs – NSAIDs) có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày nhưng lại rất cần thiết cho bệnh nhân bị viêm xương khớp hay các viêm nhiễm khác. Nếu cũng gặp tác dụng phụ từ loại thuốc chống viêm này, hai hợp chất thực vật trong táo đỏ là axit chlorogen và catechin có thể giúp bạn giảm nhẹ phần nào ảnh hưởng tiêu cực.

Top 8 sữa rửa mặt an toàn cho da

Một nghiên cứu trong ống nghiệm và trên chuột cho thấy chiết xuất táo đông lạnh giúp bảo vệ các tế bào dạ dày khỏi tác dụng phụ từ NSAIDs.

Tác dụng kinh người của táo đỏ

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp bảo vệ não bộ

Không chỉ vỏ táo, thịt táo mà cả nước ép táo đỏ cũng có thể có lợi ích cho những ai bị suy giảm sức khỏe thần kinh khi lớn tuổi. Vậy nên, loại quả này rất thích hợp cho người lớn tuổi bị Alzheimer hay suy giảm trí nhớ.

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe

Trong các nghiên cứu trên động vật, nước ép táo đậm đặc có thể giúp giảm các gốc tự do oxy hóa trong mô não và giảm thiểu sự suy giảm sức khỏe thần kinh. Nước ép táo đỏ còn có thể giúp bạn duy trì acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh có thể suy giảm theo tuổi tác. Nồng độ acetylcholine thấp có liên quan đến bệnh Alzheimer nên việc duy trì chất này là rất quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *