Thông tin tiểu sử của IU( Lee Ji-eun) một cô nàng diễn viên trẻ xinh đẹp. Hãy cùng mình tìm hiểu về cô nàng này nhé

Thông tin tiểu sử của IU( Lee Ji-eun)

thong-tin-tieu-su-cua-iu-lee-ji-euniu

Tên thật của cô: Lee Ji Eun

Ngày sinh cuả cô là: 16/05/1993

Quốc gia của cô: South Korea

Từ nhỏ IU cũng đã phải xa cha mẹ cô nên đã suốt thời thơ ấu của IU cũng đã phải sống cùng với bà ngoại và hai người em trai của mình. Đối với tuổi trẻ như là chúng ta thì đã được ăn uống,và đã học hành đầy đủ còn đối với IU thì cô đã chỉ được nằm trên một chiếc giường có chăn gối ấm áp đã là một giấc mơ rồi.

Chiều cao của IU : 165 cm

Cân nặng của IU là: 47 kg

Sở thích của IU: Đọc sách

Món ăn ưa thích nhất của cô: Gỏi cá, khoai lang

Nghệ sỹ yêu thích nhất: Kim Tae-woo, Gummy, Big Bang’s TaeYang

Diễn viên yêu thích nhất : Kang Ji-hwan, Jung Jae-young, Han Ji-min

Hiện cô đang học trung học ở tại trường Eonju. Ở tuổi 15, IU cũng đã được đánh giá là một nữ ca sỹ cực kỳ tài năng,và  người đã đạt được độ chín trong âm nhạc sớm hơn so với tuổi của mình.

Vào tuổi 15, thì Lee Ji Eun cũng đã bắt đầu sự nghiệp với nghệ danh là IU ( đã được hiểu như là Hoàng Hôn Đỏ). Ca phẩm đầu tay của cô tên là Mia (Mising Child) với ý nghĩa về trẻ em, và IU cũng đã nhận được nhiều sự chú ý từ những nhà phê bình nghệ thuật và nhiều các nghệ sĩ như là Gummy, Toy, Jung Jae Hyun về chất giọng thanh âm đa sắc và rất đầy ấn tượng đặc biệt là hình ảnh cô ngây thơ, tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 93).

IU cũng chính là một nữ ca sĩ solo xuất sắc nhất vào năm 2010 theo kết quả điều tra của trang Soribada, đại diện cho nhiều các trang nhạc online xứ Hàn. Chỉ tính riêng đến năm 2010, IU cũng đã thu về đến khoảng 5 tỷ won (80 tỷ VND).

Hiện nay,thì IU cũng đã có trong tay đến 23 tác phẩm âm nhạc của riêng mình, bao gồm như album, mini-album, OST, và single… IU còn đã luôn thể hiện được  những tài lẻ tuyệt vời của mình khi mà cô đã trình bày những ca khúc hot của các ca sĩ, hay ban nhạc bằng cây guitar điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*