Thông tin Tiểu sử diễn viên Lê Khanh

Thông tin Tiểu sử diễn viên Lê Khanh – Nghệ sĩ Lê Khanh (sinh vào ngày 14 tháng 7 năm 1963  ở tại Hà Nội), có tên thật là Trần Mai Khanh, cũng đã được biết đến với vai trò là một nữ diễn viên điện ảnh và một nghệ sĩ kịch nói.

Thông tin Tiểu sử diễn viên Lê Khanh

thong-tin-tieu-su-dien-vien-le-khanh

Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật vào năm 1970 cho đến nay, bà cũng đã tham gia diễn xuất ở trong nhiều hoạt động sân khấu điện ảnh lẫn truyền hình và là một trong những diễn viên lâu năm đã được nhiều sự yêu mến. Lê Khanh là một trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi. Gần đây thì bà còn thử sức trong lĩnh vực hài kịch, và người mẫu.

Lê Khanh là con của hai nghệ sĩ kịch nói tên Trần Tiến và Lê Mai, em của Lê Vân là nghệ sĩ kịch nói, và chị Lê Vy, nghệ sĩ múa. Lê Khanh có tên thật là Trần Mai Khanh, chị là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn và nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng. Chị là Phó Giám đốc nghệ thuật Nhà hát Tuổi Trẻ. Lê Khanh đã được nhà nước phong tặng danh hiệu lầ nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân.

NSND Lê Khanh đã xuất thân trong một gia đình dòng dõi nghệ thuật bề thế ở tại Hà Nội. Cha chị là NSND Trần Tiến, người có nhiều vai diễn để đời như là: Nghêu trong “Nghêu sò ốc hến”, Nguyễn Trãi ở trong “Nguyễn Trãi ở Đông Quan”, Đế Thích trong “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Mẹ là một nghệ sĩ ưu tú Lê Mai, bà là con gái của nhà thơ, nhà viết kịch Lê Đại Thanh và cả diễn viên Đinh Ngọc Anh. Lê Khanh là cháu của NSUT Lê Chức – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Chị gái của Lê Khanh là nghệ sĩ kịch nói Lê Vân và Lê Vi một nghệ sĩ múa.

NSND Lê Khanh đã kết hôn với đạo diễn, nhà quay phim Phạm Việt Thanh. Gia đình của chị đã luôn giữ được hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *