Thức ăn cho mẹ bầu nên sử dụng trong thai kỳ

Thức ăn cho mẹ bầu – Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu rất cần được bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý và kịp thời để đảm bảo được sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi trong bụng mẹ. Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý và một nguồn nguyên liệu chế biến món ăn thích hợp thì điều này không hề khó khăn để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu.

Xem thêm: Làm đẹp da tại nhà đơn giản

Thức ăn cho mẹ bầu

1. Thức ăn cho mẹ bầu – Trứng, măng tây

Trứng và măng tây là một nguồn cung cấp vitamin D và canxi rất hữu hiệu cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vitamin D giúp có thể tổng hợp được nhiều canxi xây dựng hệ xương khỏe mạnh cho cả mẹ và bé, đồng thời vitamin D cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho mẹ và thai nhi trong suốt giai đoạn mang thai.

Sử dụng trứng theo hình thức luộc chín là hình thức được khuyến khích sử dụng khi chế biến trứng cho mẹ bầu sử dụng. Tuy nhiên cũng có thể tiến hành chiên trứng, ốp la trứng, … để thay đổi món ăn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của mẹ bầu.

Măng tây là một nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, có thể sử dụng nguyên này trong việc làm các món nộm, salat để lôi cuốn vị giác mẹ bầu.

2. Thức ăn cho mẹ bầu – Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào – dưỡng chất rất quan trọng đối với việc tạo máu cho cơ thể mẹ bầu và cơ thể bé trong thời kỳ này. Có thể sử dụng súp lơ xanh và một số các nguyên liệu khác để tạo nên các món ăn khác nhau trong thực đơn món ăn cho phụ nữ mang thai vô cùng lạ mắt và ngon vị.

Xem thêm: Bệnh loãng xương và cách phòng tránh

3. Thức ăn cho mẹ bầu – Đậu bắp

Nguyên liệu giàu axit folic tốt cho hệ thần kinh bé đồng thời đây cũng là một loại thực phẩm tốt cho hệ sụn trong cấu trúc xương của chúng ta. Đậu bắp có thể sử dụng bằng cách luộc chín hoặc xào chung với một số các nguyên liệu khác là có thể sử dụng ngon lành rồi.

4. Thức ăn cho mẹ bầu – Thịt gà

Thịt gà cung cấp sắt cho cơ thể người mang thai. Ưu tiên việc sử dụng các loại nguyên liệu thịt gà có nguồn gốc thiên nhiên hoặc nuôi tại các vùng nông thôn, gà nhà hơn là sử dụng các loại thịt gà có nguồn gốc từ các trang trại nuôi gà công nghiệp.

Xem thêm: Công thức làm đẹp từ mướp đắng 

5. Thức ăn cho mẹ bầu – Cá hồi

Trong giai đoạn này cũng nên bắt đầu cung cấp cho cơ thể mẹ và bé lượng Omega , vitamin D để có thể tạo nên cho bé một hệ thần kinh phát triển toàn diện làm tiền đề cho sự thông minh lanh lẹ của bé sau này.

Ngoài những loại nguyên liệu trên, gia đình và mẹ bầu cũng có thể sử dụng thêm một số các nguyên liệu khác để sử dụng trong thời kỳ này. Nhưng vẫn nên lưu ý rằng nên tránh xa các loại thực phẩm chưa sạch, thực phẩm chứa nhiều thủy ngân, thực phẩm chế biến sẵn, … vì như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và em bé. Đồng thời khuyến khích gia đình nên đưa mẹ bầu đi khám thai theo đúng chỉ định của thầy thuốc để có thể kiểm tra chính xác các yếu tố dinh dưỡng trong cơ thể cũng như bổ sung kịp thời một số sự thiếu hụt dưỡng chất để bé có thể phát triển an toàn.

Xem thêm: 9 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *