Tinh dầu oliu trong làm đẹp mái tóc bạn nên biết đến

Tinh dầu oliu trong làm đẹp mái tóc – Dầu oliu là một tinh dầu thực vật được biết đến với công dụng vàng cho sức khỏe của chúng ta. Đây cũng là một nguyên liệu có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, điển hình là làm đẹp tóc và làm đẹp cho da.

Tinh dầu oliu trong làm đẹp mái tóc

1 Tinh dầu oliu trong làm đẹp mái tóc – Dưỡng tóc, phục hồi tóc yếu

bi-quyet-lam-dep-da-va-toc-bang-dau-oliu-18

Xu hướng làm đẹp tóc hiện nay là sử dụng các loại hóa chất với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, cụ thể là việc ép, nhuộm, sấy, là tóc, …. Tuy nhiên đây lại chính là “thủ phạm” khiến cho mái tóc của chúng ta ngày càng trở nên khô, xơ, cứng và dễ gãy rụng. Chính vì điều này chúng ta nên sử dụng các công thức chăm sóc tóc tự nhiên để bảo vệ tốt cho mái tóc của chính mình.

  • Dầu xả: Cách đơn giản, với dầu xả bạn dùng hàng ngày, bạn có thể đổ vào đó 2 giọt dầu oliu và khuấy thật đều. Sau đó bạn có thể dùng lượng dầu xả này để mát xa nhẹ nhàng lên mái tóc của mình. Sau khi bạn gội với dầu gội thì dầu xả này cùng với tinh dầu oliu sẽ giúp cho mái tóc của bạn bóng mượt hơn và giảm chẻ ngọn.

bi-quyet-lam-dep-da-va-toc-bang-dau-oliu-17

  • Dầu gội: Đối với dầu gội, bạn cũng làm thao tác tương tự với dầu gội. Bạn có thể thêm vào dầu gội 2 giọt dầu oliu và mát xa tóc, sau đó gội sạch với nước lạnh. Tương tự với dầu xả, bạn sẽ có một mái tóc bóng, mượt và hạn chế chẻ ngọn.
  • Hấp tóc: Bạn có thể dùng dầu oliu để hấp tóc, giúp cho tóc bóng mượt và chắc khỏe nhất định. Cách làm rất đơn giản, dùng tay ướt làm ướt nhẹ mái tóc (không nên để mái tóc quá ướt). Dùng tay lấy trực tiếp dầu oliu mát xa nhẹ lên mái tóc, giúp cho tất cả dưỡng chất thấm sâu vào tóc và sau đó bạn dùng khăn bông to hoặc một cái mũ hấp tóc để quấn nhẹ lên tóc và để như vậy khoảng 20-30 phút. Sau đó bạn xả bằng nước và gội đầu lại một lần nữa là bạn sẽ có một mái tóc chắc, khỏe, bóng mượt và hạn chế tóc xơ.
  • Tinh dầu oliu trong làm đẹp mái tóc – Bí kíp dùng dầu oliu dưỡng tóc như một loại mặt nạ

bi-quyet-lam-dep-da-va-toc-bang-dau-oliu-4

Sự kết hợp cuả bơ và dầu oliu sẽ giúp mái tóc mềm mượt và bồng bềnh.

Đây được xem là loại mặt nạ ủ tóc tốt nhất để “trị” các loại tóc khô và hư tổn. Những gì nàng cần để “chế biến” loại mặt nạ “thần thánh” này là 1 quả bơ chín nghiền nhuyễn và 30ml dầu oliu.

Lợi ích đáng nể khi ăn hải sản

Mặt nạ này giúp hạn chế chẻ ngọn và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Mặt này cực kỳ hiệu quả với đối tượng có mái tóc mỏng và yếu. Các nguyên liệu nàng cần chỉ là: 15ml mật ong, 45ml dầu oliu và 1 lòng đỏ trứng. Cùng làm thử và “ngồi đợi” xem điều kỳ diệu gì sẽ đến với tóc nhé.

Dầu oliu là một nguyên liệu thiên nhiên tinh khiết có tác dụng lớn trong việc tạo nên những loại mặt nạ chăm sóc cho da cũng như chăm sóc cho mái tóc của chúng ta một cách rất hiệu quả. Chính vì điều này chúng ta không nên bỏ qua nguyên liệu này trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *