Vị trí nổi mụn cảnh báo về sức khoẻ của bạn

Vị trí nổi mụn cảnh báo về sức khoẻ của bạn – Mụn chính là kẻ thù số một và cũng sẽ hay gặp nhất đối với các chị em phụ nữ. Những mà vị trí nổi mụn khá quen thuộc là trán, cằm, mũi, má, thái dương,… Những chiếc mụn tại mỗi vị trí khác nhau cũng sẽ không phải có chung một lý do, mà nhiều lúc chúng nói lên rất nhiều điều khác nhau về sức khoẻ của bạn.

vi-tri-noi-mun-canh-bao-ve-suc-khoe-cua-ban

Để mà trị mụn ở các vị trí này, thì bạn cũng cần những biện pháp khác nhau. Tiến sĩ Michael Shapiro, và bác sĩ da liễu, Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc Y khoa của Viện da liễu Vanguard (Ấn Độ) sẽ giải thích.

  1. Trán

Mụn trên trán đó chính là do bạn tiêu hoá kém do chất độc và điều quan trọng đó chính là bạn đang thiếu nước. Bác sĩ Shapiro đã cho biết: “Giải pháp dành cho bạn đó là uống nước để giúp cho cơ thể thải ra những độc tố. Uống nước trong suốt cả ngày và cũng sẽ tránh nước có ga hay đồ uống có caffein. Ngoài ra, thì một cốc lớn nước trà xanh cũng có thể hữu ích, bởi vì nó có chứa các chất chống oxy hóa cũng sẽ làm trung hòa các độc tố”.

Vị trí nổi mụn cảnh báo về sức khoẻ của bạn

Loạt mỹ phẩm xa xỉ nhưng “đáng đồng tiền bát gạo”

Blog làm đẹp

  1. Vùng chữ T

Mũi của bạn sẽ được liên kết với gan (người nghiện rượu và những người sẽ có tổn thương gan do các nguyên nhân như ung thư đôi lúc sẽ có một cái mũi đỏ), do mụn trứng cá ở đây cũng có khả năng biểu hiện rối loạn chức năng gan.

vi-tri-noi-mun-canh-bao-ve-suc-khoe-cua-ban-1

  1. Quanh mắt

Vùng da quanh mắt sẽ thể hiện tình trạng sức khỏe của thận. Quầng thâm mắt cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thận hư hoặc là cơ thể thiếu nước- Tiến sĩ Shapiro nói.

  1. Gò má

Phần trên của má đã được liên kết đến phổi. Khi chúng ta hít không khí ô nhiễm cũng có thể dẫn tới mụn ở vị trí này. Bên ngoài, mặc dù vi khuẩn ở trên bề mặt của điện thoại di động hoặc gối ngủ của bạn cũng chính là những thủ phạm gây ra mụn ở đây.

  1. Phần má dưới

Mụn ở vị trí này cũng có thể do vệ sinh răng miệng kém. “Vấn đề trong miệng, đặc biệt đó là những người liên quan nướu răng, sẽ khiến cho nổi mụn ở đây”, Shapiro nói. Thường xuyên đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và tránh thức ăn ngọt và đồ uống ngọt cũng sẽ cải thiện vệ sinh răng miệng và mụn ở đây.

  1. Mũi

Mũi của bạn cũng đã được liên kết với trái tim của bạn. “Những biểu hiện như là sưng hoặc thay đổi hình củ hành của mũi biểu hiện của huyết áp cao,” theo như Tiến sĩ Shapiro.

vi-tri-noi-mun-canh-bao-ve-suc-khoe-cua-ban-2

Để mà khắc phục điều này, thay đổi chế độ ăn uống đó là quan trọng. Tránh các thức uống cũng ít năng lượng, giảm lượng muối ăn và ăn nhiều trái cây và rau để mà thúc đẩy sức khỏe tim mạch và huyết áp thấp.

  1. Tai

Tai cũng liên quan tới sức khoẻ của thận. Việc mụn xuất hiện tại đây có thể là dấu hiệu của việc mất nước. Hãy chắc chắn để mà uống nhiều nước hơn trong suốt cả ngày, và đã tránh tiêu thụ muối dư thừa.

  1. Cằm

Cằm liên kết cùng với ruột non. Một lần nữa, sẽ thay đổi chế độ ăn uống có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn. “Bạn nên tránh những sản phẩm từ sữa và các bữa ăn nhiều dầu mỡ,” Shapiro nói. Những thói quen ăn uống khá lành mạnh, đặc biệt đó là bao gồm nhiều trái cây và rau quả, để mà giữ cho tiêu hóa hoạt động trơn tru sẽ giúp cho tránh khỏi các vấn đề về mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *