Vitamin D và sức khỏe

Vitamin D và sức khỏe – Vitamin D là một nguồn dinh dưỡng giúp bạn tổng hợp vitamin D dễ dàng hơn cả tắm nắng sớm

Vitamin D là một nhân tố dinh dưỡng có khả năng hòa tan trong chất béo có vai trò quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Đây là một yếu tố dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch con người cũng như là một nhân tố thực hiện chức năng kiểm soát sự phát triển của tế bào trong cơ thể và của xương.

Xem thêm: Món ăn từ cá chép cho bà bầu

Vitamin D còn được biết đến với tên gọi là “vitamin ánh sáng”, điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được Vitamin D thông qua sự tiếp xúc của da và ánh nắng mặt trời. Để bổ sung đầy đủ lượng Vitamin D cần thiết vào cơ thể thì cần sử dụng thêm các loại thực phẩm giàu Vitamin D để bổ sung thêm Vitamin D vào cơ thể ngăn ngừa sự thiếu hụt Vitamin D ảnh hưởng đến sự phát triển của các hệ cơ quan. Ở một người trưởng thành với độ tuổi từ 19-50 thì Vitamin D cần và đủ mỗi ngày là 200 IU Vitamin D. Những người thuộc độ tuổi từ 51-70 cần 400 IU trong khi những người thuộc độ tuổi trên 70 cần 600 IU vitamin D. Qua đó cho thấy lượng Vitamin D cần dung nạp mỗi ngày vào cơ thể là rất lớn nên không thể duy trì hình thức bổ sung Vitamin D vào cơ thể bằng hình thức tắm nắng mà cần phải bổ sung chúng thông qua việc ăn uống. 

Xem thêm: Cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản

Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm giàu vitamin D nên sử dụng trong thực đơn ăn uống mỗi ngày để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt Vitamin D cho cơ thể, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Vitamin D và sức khỏe

 1. Cá – Vitamin D và sức khỏe

  vitamin-d-va-suc-khoe

Các loại cá như cá trích, cá thu, cá hồi và cá ngừ – 4 loại cá điển hình là nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào.

Theo thống kê thì chỉ 1 khứa cá trích cung cấp đến 306 IU Vitamin D tương đương với gần một nửa lượng vitamin D cần hấp thụ mỗi ngày. Hay trong 100 gram sản phẩm cá hồi đóng hộp cũng có thể cung cấp đến 91% lượng dinh dưỡng thiết yếu. Tương tự thì cá thu và cá ngừ cũng là 2 nguồn cung cấp Vitamin D hết sức dồi dào không thể bỏ qua. Ngoài ra khi sử dụng các loại cá này sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng dầu giúp cơ thể tiếp nhận được thêm các yếu tố dinh dưỡng khác như canxi, protein và phốt pho.

Xem thêm: Ăn gì tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ

 1. Nấm – Vitamin D và sức khỏe

  vitamin-d-va-suc-khoe

Đây là loại thực phẩm thiên nhiên giàu Vitamin D. Trong vòng đời phát triển của mình, nấm tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời – đây chính là lý do khiến cho hàm lượng Vitamin D trong nấm rất cao và có thể nói đây là nguồn Vitamin D dồi dào nhất. Trong nấm hàm lượng Vitamin D sẽ thay đổi tùy theo giống nấm và phương thức trồng và nấm trắng, hay còn gọi là nấm nút chứa một nguồn vitamin D phong phú. Ngoài cung cấp Vitamin D, nấm còn cung cấp một lượng calo thiết yếu cho cơ thể.

Xem thêm: Thực phẩm giàu vitamin D.

 1. Sữa tươi nguyên kem – Vitamin D và sức khỏe

Các sản phẩm sữa tươi đóng gói là một nguồn cung cấp Vitamin D. Sử dụng 1 ly sữa mỗi ngày sẽ cung cấp được cho cơ thể 21% lượng vitamin D cần hấp thụ, ngoài ra việc sử dụng sữa còn giúp cơ thể khỏe mạnh, cung cấp các yếu tố cần thiết tốt cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu ở tháng thứ 4

 1. Đậu phụ – Vitamin D và sức khỏe

  vitamin-d-va-suc-khoe

Đậu phụ là một sản phẩm được làm từ đậu nành thông qua việc lên men đậu nành – đây là một loại thực phẩm dồi dào Vitamin D và canxi. Khi sử dụng 100 gram đậu phụ bạn sẽ được cung cấp đến 39% lượng Vitamin D thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra đây cũng là nguồn cung cấp protein rất tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Các món ăn an thai cho bà bầu

 1. Pho mát – Vitamin D và sức khỏe

Đây là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa chứa Vitamin D và Vitamin C – 2 yếu tố dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và giữ sự trẻ trung cho cơ thể rất hiệu quả.

Xem thêm : Thực phẩm giàu vitamin D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *